Thế giới

Hội nghị FEMIP lần thứ 11 với chủ đề “Hướng tới du lịch bền vững tại Địa Trung Hải”

20:29, 25 Tháng Mười Một 2012

(DSX) - Hội nghị FEMIP lần thứ 11 với chủ đề “Hướng tới du lịch bền vững tại Địa Trung Hải” sẽ diễn ra vào ngày 27/11 tại Marseille, Pháp.

Santorini, Hy Lạp

Cơ quan hỗ trợ đầu tư và quan hệ đối tác châu Âu - Địa Trung Hải FEMIP thuộc Ngân hàng đầu tư châu Âu sẽ tổ chức hội nghị về  quảng bá du lịch bền vững và định hướng phát triển lâu dài cùng triển vọng tạo việc làm tại các quốc gia thuộc Địa Trung Hải. Hội nghị được tổ chức với mục đích quy tụ các doanh nghiệp và chính phủ các nước nhằm tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phát triển bền vững trong ngành du lịch; đồng thời đánh giá, phân tích, học hỏi từ những mô hình thành công đã được áp dụng tại khu vực và trên thế giới.

 Những vấn đề cụ thể sẽ được thảo luận tại Hội nghị bao gồm:

·         Xác định những xu hướng và thị trường tiềm năng cho ngành du lịch Địa Trung Hải

·         Lên kế hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch bền vững

·         Quảng bá du lịch sinh thái

·         Nắm bắt cơ hội đầu tư và đáp ứng nhu cầu tài chính

·         Giảm thiểu tác động tiêu cực của ngành du lịch lên môi trường

Ngành du lịch của các quốc gia Địa Trung Hải đang phải đối mặt với những vấn đề về môi trường như biến đổi khí hậu, khan hiếm nước… Trong bối cảnh đó, hội nghị được kỳ vọng sẽ là nơi các doanh nghiệp và chính phủ các nước trao đổi và thảo luận về việc xây dựng những chính sách hợp lý, trong đó có việc đưa ra quyết định cho những lựa chọn khó và những khoản đầu tư lớn để bảo đảm cho tương lai ngành du lịch trong khu vực.

http://goo.gl/FcBkl -  Ngọc Thúy biên dịch

 

Tin liên quan