Thế giới

Chiến dịch bảo tồn gấu hoang dã

05:41, 28 Tháng Mười Một 2012

(DSX)- Hội nghị quốc tế lần thứ 21 về nghiên cứu và quản lý loài gấu (IBA) đang diễn ra tại Ấn Độ nhằm đưa ra những giải pháp bảo tồn gấu hoang dã trên toàn thế giới

Loài gấu đen trong tự nhiên. Nguôn: internet

Hội nghị do Bộ Môi trường Ấn Độ, Viện các loài động vật hoang dã Ấn Độ (Wildlife Institute of India – WII), Cục Quản lý vườn thú trung ương và Quỹ các loài hoang dã của Ấn Độ (Wildlife Trust of India – WTI) phối hợp tổ chức.

Các chuyên gia tới từ 35 quốc gia trên thế giới tham dự hội nghị sẽ bàn luận về cơ hội và thách thức của trong hoạt động bảo tồn loài gấu hoang dã, trình bày những nghiên cứu và phát hiện mới nhất về loài gấu. Từ đó, góp phần đưa ra những giải pháp, những ứng dụng mới trong công tác bảo tồn loài gấu trước nguy cơ suy giảm trầm trọng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các chuyên gia chia sẻ kiên thức, tạo dựng mối quan hệ hợp tác trong công tác bảo tổn loài gấu.

Tại Việt Nam cũng như tại Ấn Độ, nạn săn bắt từ tự nhiên để lấy mật, lấy thịt hoặc bị nuôi nhốt và sự thu hẹp nhanh chóng môi trường sống do các hoạt động canh tác nông nghiệp, khai thác gỗ, phát triển cơ sở hạ tầng… đang khiến loài gấu bên bờ diệt vong.

Dự kiến, hội nghị sẽ diễn ra tới ngày 30/11./.

Tin liên quan