Tầm nhìn

Chiến dịch hiệu quả năng lượng cho công nghiệp và tòa nhà sử dụng ngân sách nhà nước

23:26, 26 Tháng Mười Một 2012

(DSX)- Ngày 27/11/2012, chiến dịch hiệu quả năng lượng cho công nghiệp và tòa nhà sử dụng ngân sách Nhà nước sẽ chính thức được phát động nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng tại các doanh nghiệp sản xuất và khối cơ quan sử dụng ngân sách nhà nước.

Ảnh minh họa. Nguồn: kienviet.net

Với mục tiêu tập trung nâng cao nhận thức và tiến tới thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong cộng đồng doanh nghiệp và khối các cơ quan sử dụng ngân sách nhà nước, chiến dịch do Bộ Công Thương chủ trì với sự hỗ trợ của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Tổ chức Hỗ trợ Phát triển Quốc tế Đan Mạch (DANIDA).

việc sử dụng năng lượng hiệu quả, bền vững đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế, đảm bảo an ninh lương thực và hoàn toàn phù hợp với mục tiêu Quốc gia về Sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Nguồn: tietkiemnangluong.com.vn

Hơn 2 thập kỷ quả, ngành năng lượng Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế đất nước, tuy nhiên, quy mô và hiệu quả của ngành năng lượng còn thấp, an ninh năng lượng chưa được đảm bảo. Trong bổi cảnh, các nguồn năng lượng đang ngày một khan hiếm, việc sử dụng năng lượng hiệu quả, bền vững đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền kinh tế, đảm bảo an ninh lương thực và hoàn toàn phù hợp với mục tiêu Quốc gia về Sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đồng thời giảm thiểu những gánh nặng lên môi trường sinh thái. Đối với các doanh nghiệp, việc sử dụng năng lượng hiệu quả sẽ giúp các doanh nghiệp loại bỏ các nguy cơ về tổn thất năng lượng trong quá trình sản xuất, giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, qua đó tạo hình ảnh đẹp và uy tín cho doanh nghiệp vì đã thực hiện tốt trách nhiệm đối với môi trường và xã hội.

Theo đó, trong giai đoạn từ 2012-2013 đối tượng mục tiêu của chiến dịch bao gồm các doanh nghiệp trong 4 nhóm ngành sản xuất công nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm: xi măng, sắt thép, hóa chất, và giấy và bột giấy và tập trung vào hoạt động nâng cao nhận thức và tiến tới thúc đẩy hành động trong cộng đồng doanh nghiệp, nhằm tuân thủ theo các quy định của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Giai đoan tiếp theo của chiến dịch đến năm 2015 sẽ hướng tới toàn bộ các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam./.

TH

 

Tin liên quan