Ứng dụng

Khởi động dự án năng lượng mặt trời tại trung tâm thương mại

22:33, 23 Tháng Mười Một 2012

(DSX)- Với trị giá hơn 11 tỷ đồng, dự án năng lượng mặt trời cho hệ thống Big C An Dĩ – Bình Dương đã trở thành một trong những dự án năng lượng tái tạo lớn nhất tại một trung tâm thương mại của Việt Nam

Hệ thống pin năng lượng mặt trời. Nguồn: khoahoc.com.vn

Trong những năm qua, Big C là hệ thống trung tâm thương mại lớn tại Việt Nam đi đầu trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả với nhiều biện pháp tiết kiệm điện tại các đại siêu thị đang vận hành và xây dựng nhiều đại siêu thị xanh tại Nam Định, Vĩnh Phúc, Cần Thơ.

Tiếp nối những thành công đó,vừa qua, hệ thống siêu thị Big C và Schneider Electric Việt Nam đã ký kết hợp đồng dự án “Năng lượng mặt trời 212 KWp” với trị giá hơn 11 tỷ đồng đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời cho hệ thống Big C Dĩ An, Bình Dương

Đây là dự án năng lượng tái tạo lớn, mang tầm cỡ quốc gia và Big C cũng là trung tâm thương mại, siêu thị đầu tiên tại Việt Nam triển khai dự án năng lượng tái tạo, cụ thể là năng lượng mặt trời cho việc vận hành. Đồng thời cũng là dự án trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng chứng chỉ quốc tế LEED (hệ thống đánh giá công trình xanh của Hoa Kỳ) và chứng chỉ LOTUS (đánh giá tính bảo vệ môi trường một dự án xây dựng theo thang tiêu chuẩn của LOTUS Việt Nam).

Cụ thể, hệ thống năng lượng mặt trời công suất 212 KWp sẽ được lắp đặt trên mái bãi đỗ xe của siêu thị Big C Dĩ An – Bình Dương. Dự kiến, hệ thống năng lượng mặt trời này sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2013 với lượng điện năng sản xuất ra khoảng 230.000 KWh/năm (tương đương 7% tổng lượng điện tiêu thụ của trung tâm thương mại).

Theo đó, với dự án này, Big C Dĩ An – Bình Dương sẽ tiết kiệm được tới 30% điện năng tiêu thụ so với các trung tâm thương mại thông thường và giảm phát thải trên 150 tấn CO2/năm góp phần vào công tác bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, giảm phát thải khí nhà kính cũng như giảm tải cho lưới điện quốc gia.

Ông Laurent Zecri, Tổng Giám đốc Big C Việt Nam, chia sẻ  “Thông qua dự án này, chúng tôi khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển bền vững và hy vọng rằng sự thành công của dự án tiên phong này sẽ tạo tiền đề thúc đẩy các doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư cho nguồn năng lượng tái tạo, góp phần đưa nguồn năng lượng tái tạo được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống”./.

TH

Tin liên quan