Tầm nhìn

Hội thảo về chiến lược, biện pháp phát triển du lịch bền vững khu vực Hạ Long

05:10, 09 Tháng Mười Một 2012

(DSX) - Trong khuôn khổ các chương trình của Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, Ban Chỉ đạo dự án đã tổ chức Hội thảo về các chiến lược và biện pháp phát triển du lịch bền vững khu vực Hạ Long hôm 7/11 vừa qua.

Dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác song phương Việt Nam - Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) được thực hiện tại Quảng Ninh từ năm 2010 đến năm 2013.

Mục tiêu tổng quát của dự án là nhằm ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm, hủy hoại tài nguyên môi trường tại Vịnh Hạ Long và các khu vực lân cận (gồm: thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả, huyện Hoành Bồ). Khi được triển khai, dự án sẽ tăng cường khả năng thực thi quản lý môi trường, phục vụ cho hoạt động du lịch bền vững.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến trong đó tập trung vào các nội dung: Huy động sự tham gia của cư dân trong hoạt động du lịch; đánh giá loại hình du lịch có tác động đến môi trường; mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế phát triển du lịch bền vững...

Đại diện nhóm quản lý nguồn tài nguyên du lịch và môi trường đã trình dự thảo đề án các chiến lược và biện pháp phát triển du lịch bền vững khu vực Hạ Long.

Mục tiêu của đề án là chuyển đổi từ du lịch đại chúng sang du lịch bền vững. Trong đó, tập trung thực hiện 6 chiến lược: Tăng cường năng lực quản lý phục vụ và phát triển du lịch bền vững; phát triển khung thể chế và pháp lý, chính sách hỗ trợ du lịch sinh thái; bảo vệ tài nguyên du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch bền vững; nâng cấp dịch vụ và chất lượng các cơ sở du lịch và kinh doanh du lịch; quảng bá và xúc tiến du lịch bền vững.

TH

 

Tin liên quan