Khám phá

Những ngôi làng đẹp nhất thế giới.

22:19, 20 Tháng Mười 2012

(DSX) - Website du lịch Journeyetc.com vừa đưa vào danh sách 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới.

Với những tiêu chí để chọn ra những ngôi làng xuất hiện trong danh sách này là phải cổ kính, có vẻ đẹp duyên dáng, và lưu giữ được nền văn hoá truyền thống đặc trưng. Làng chài Cửa Vạn của vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã lọt vào danh sách này bởi nơi đây hội tụ cả ba yếu tố

Làng chài Cửa Vạn có những con đường nhỏ rải sỏi, những ngọn núi đá vôi hùng vĩ, những làng chài dập dềnh trên sông nước. Cảnh quan nơi đây vô cùng lãng mạn và để lại ấn tượng riêng biệt trong lòng du khách với những mái thuyền được sơn đủ màu sắc tạo nên một bức tranh lung linh bềnh bồng trên sóng biển Hạ Long.

Tại làng chài nổi Cửa Vạn, có hơn 300 hộ dân đang sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Các hộ dân tại đây dựng các nhà bè nằm men theo rìa các đảo đá. Đặc biệt, cuộc sống thường nhật của cư dân làng chài nổi Cửa Vạn vẫn chưa bị xáo động bởi nhịp sống hiện đại mà hết sức sống động bởi những điệu hò, câu hát đặc trưng của vùng vịnh Hạ Long.

Làng chài Cửa Vạn hấp dẫn không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, cuộc sống sinh hoạt nhộn nhịp mà còn bởi môi trường được người dân hết sức có ý thức giữ gìn. Ở Cửa Vạn, tất cả các nhà bè nổi đều rất sạch sẽ, ngăn nắp. Người dân luân phiên thay nhau chèo thuyền nhặt rác trên mặt biển mỗi ngày, tiết kiệm nước sinh hoạt giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường biển.

Cửa Vạn xứng đáng là địa danh tham quan mà du khách nên tới thưởng ngoạn một lần trong đời theo nhận định của Journeyetc.com

Làng chài Cửa Vạn, Quảng Ninh , Việt Nam

Làng Wengen ở Thuỵ Sĩ

Làng Savoca ở Italy

Làng Eze ở Pháp

Làng Cesky Krumlov ở Séc

Làng Goreme ở Thổ Nhĩ Kỳ

 

Làng Bibury ở Anh

 

Làng Pariangan ở Indonesia

 

Làng Caleta Tortel ở Chile

 

Làng St. George ở Bermuda

 

Làng Niagara-on-the-Lake ở CanadaTin liên quan