Thế giới

Indonesia hợp tác với Google thông tin về thảm họa

22:24, 14 Tháng Chín 2012

Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa Quốc gia Indonesia và Google đã thiết lập quan hệ đối tác thông tin về các thảm họa tự nhiên.

Một đoàn làm việc do nhà quản lý chương trình Google, Meryl Stone dẫn đầu mới đây đã có cuộc trao đổi với các quan chức và chuyên gia của BNPB tại Jakarta về các nội dung hợp tác cụ thể giữa đôi bên.
Thông cáo báo chí của BNPB cho biết Google từ lâu đã quan tâm đến hoạt động thông tin và thông tin không gian địa lý của BNPB nhằm đáp ứng và cung cấp thông tin cập nhật về các thảm họa ở Indonesia.
Trong khi đó Google dự định cung cấp các dữ liệu của BNPB trên phạm vi toàn cầu thông qua Google Crisis Response, là sự kết nối một số công cụ của Google như Google Public Alert, Google Crisis Maps và Google Person Finder.
Theo thỏa thuận được hai bên nhất trí, Google sẽ hiển thị các bản đồ mới nhất những khu vực bị hưởng bởi các trận động đất, cũng như cảnh báo và dữ liệu về các thiên tai khác như lũ lụt, sóng thần và núi lửa từ BNPB, và công bố chúng trên Google Public Alerts và Google Crissis Map, còn BNPB được Google cung cấp giấy phép Google Earth Pro.
BNPB được thành lập năm 2008 để phối hợp các nỗ lực giảm nhẹ thảm họa của Indonesia sau một chuỗi các thiên tai, đặc biệt là các trận động đất và sóng thần đã tấn công quốc gia quần đảo này tại tỉnh Aceh ở miền Bắc nước này năm 2004, khiến khoảng 200.000 người thiệt mạng./.

Nguồn TTX

Tin liên quan