Thế giới

Tham quan vườn sinh thái năng lượng mặt trời Bay South Garden, Singapore

21:00, 17 Tháng Tám 2012

(DSX)- Khu vườn sinh thái năng lượng mặt trời Bay South Garden, thuộc dự án Gardens by the Bay đã chính thức khai trương. Đây là hình mẫu để những dự án năng lượng sạch được nhân rộng trong tương lai, biến Singapore trở thành “thành phố trong vườn.”

Khu vườn là nơi tập trung của nhiều loại cây quý hiếm và đặc trưng cho nhiều vùng đất trên thế giới.

Với diện tích rộng 54 ha nằm trong dự án Gardens by the Bay với qui mô trên 100 ha, khu vườn năng lượng Bay South Garden mang nét quyến rũ đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống. Mười cây năng lượng tại khu vườn có chiều cao khoảng 50 mét xòe tán rộng để thu năng lượng vào ban ngày và tự thắp sáng vào ban đêm như những dải ngân hà.
Được biết, khu vườn sở hữu vẻ đẹp lung linh của mô hình năng lượng xanh mà chính phủ Singapore đang hướng đến nhân rộng trên phạm vi toàn quốc đảo này có tổng kinh phí đầu tư lên tới gần 1 tỷ USD.
Nằm gần điểm đến vốn đã quá nổi tiếng đối với nhiều du khách là vịnh Marina, Singapore đang làm mới mình bởi hình ảnh “sạch” đặc trưng. Từ ý thức giữ gìn vệ sinh, không xả rác… nay Singapore sẽ thêm một điểm cộng về năng lượng sạch, vừa góp phần mang lại diện mạo mới vừa tạo thêm điểm tham quan thú vị cho du khách.
Singapore còn chào đón bạn với nhiều điểm đến hấp dẫn khác như phim trường Universal với 24 khu tham quan chủ đề, Sentosa với chương trình nhạc nước hoành tráng mang tên “Songs of the Sea” đầy thú vị, công viên sư tử biển, nhà hát Esplanade, đài phun nước Wealth-Suntec City.

Toàn cảnh khu vườn với hệ thống siêu cây năng lượng mặt trời.
Siêu cây năng lượng mặt trời có nhiều tác dụng đối với môi trường hơn là làm cảnh
Ánh sáng phát ra từ những siêu cây năng lượng mặt trời vào buổi tối. Chúng sử dụng chính năng lượng mặt trời thu được ban ngày để thắp sáng hệ thống đèn vào buổi tối

TH

Tin liên quan