Tầm nhìn

Dự án “Quản lý thiên tai” 150 triệu USD

08:29, 22 Tháng Tám 2012

(DSX)- Tiếp nối dự án “Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” đã được thực hiện ở một số tỉnh miền Trung từ năm 2005, năm nay, Dự án “Quản lý thiên tai” vừa được Chính phủ phê duyệt. Tổng vốn đầu tư của dự án lên tới 150 triệu USD.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo đó, mục tiêu của Dự án “Quản lý thiên tai” là hỗ trợ triển khai chiến lược phòng tránh ứng phó giảm nhẹ thiên tai của Việt Nam bằng cách tăng cường khả năng phòng tránh, ứng phó thiên tai từ các giải pháp công trình và phi công trình. Dự án sẽ được thực hiện tại 10 tỉnh miền Trung bao gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận và TP. Đà Nẵng.

Nguồn vốn của dự án được trích từ vốn ODA của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB). Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình thay mặt Nhà nước ta ký với WB Hiệp định vay và các văn bản pháp lý liên quan của dự án. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn tất các điều kiện hiệu lực của dự án để Hiệp định tài trợ sớm có hiệu lực thực hiện.

Dự án sẽ được thực hiện trong thời gian 5 năm từ năm 2012 đến 2016./.

TH

Tin liên quan