Cộng đồng

“Những điều nhỏ cũng có thể tạo nên những thay đổi lớn”

06:33, 19 Tháng Tám 2012

(DSX) - Năm 2012, khu nghỉ dưỡng The Nam Hai đã đạt danh hiệu “Khách sạn xanh ASEAN, bởi Tổng cục du lịch và tổ chức môi trường Asean. Đây là sự công nhận của cơ quan quản lý và cộng đồng với những nỗ lực bảo vệ môi trường không ngừng nghỉ của khách sạn.

Khuôn viên mang đậm phong cách Việt. Nguồn: internet

Tọa lạc tại bãi biển Hà My, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, khách sạn The Nam Hai nằm trong không gian nhiệt đới ven biển rộng 35ha hướng ra biển Đông. Với ý tưởng thiết kế thân thiện với môi trường, khu nghỉ dưỡng đã tạo nên không gian sống xanh tươi đậm chất Việt. Khu nghỉ dưỡng The Nam Hai đã được trao tặng giải thưởng “Khách sạn Xanh 2010- 2011” và “Khách sạn Xanh Asean 2012” bởi Tổng cục du lịch và tổ chức môi trường Asean. Vậy, điều gì đã làm nên thành công trong công tác bảo vệ môi trường của khu nghỉ dưỡng The Nam Hai.

Nhận thức được tầm quan trọng của môi trường với đời sống, môi trường với du lịch và sự phát triển cũng như danh tiếng của thương hiệu, khách sạn đã áp dụng những quy định nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường trong khu nghỉ dưỡng và cộng đồng dân cư, cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Việc luôn chú trọng đến công tác môi trường và áp dụng các biện pháp giúp giảm thiểu tối đa những tác động xấu đến môi trường như: xây dựng hệ thóng xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn; tuân thủ chặt chẽ các quy định về xử lý nguồn nước, hóa chất, rác thải theo quy định của các cấp quản lý; chương trình tiết kiệm năng lượng … Cùng với cộng đồng, khách sạn đã khởi xướng nhiều chương trình hành động có ý nghĩa, bảo vệ môi trường xung quanh khu nghỉ dưỡng như: phát động cuộc thi viết luận với đề tài “Vì sao chúng ta phải giữ gìn môi trường xanh, sạch”; phát động chương trình  “Ngày làm sạch bãi biển”, “Làm sạch lối đi”… Với thông điệp “Những điều nhỏ nhặt cũng có thể tạo nên những thay đổi lớn”, những chương trình hành động đó đã góp phần nhân rộng suy nghĩ bảo vệ môi trường tới cộng đồng dân cư mà đặc biệt là giới trẻ, những chủ nhân tương lai trong việc quyết định một môi trường xanh.

Những thành công của The Nam Hai đã chỉ ra hướng đi đúng đắn của việc kết hợp du lịch với cộng đồng, bảo vệ môi trường du lịch với cộng đồng dân cư hướng đến mục tiêu phát triển bền vững ngành du lịch. Trên đây chỉ là câu chuyện nhỏ của The Nam Hai trong công tác bảo vệ môi trường nhưng lại góp phần quan trọng cùng cộng đồng, các công ty du lịch và cơ quan quản lý chia sẻ nguồn lực, gánh nặng trong công tác gìn giữ và bảo vệ môi trường du lịch bền vững cho hiện tại và cả tương lai./.

HH

Tin liên quan