Ứng dụng

“Công nghệ xanh thông minh” – giải pháp xử lý nước thải hiệu quả

16:00, 16 Tháng Tám 2012

(DSX) – “Công nghệ xanh thông minh” là giải pháp mới cho hệ thống xử lý nước của nhà máy chế biến phô mai, thuộc tập đoàn Groupe Bel của Pháp tại Việt Nam.

Hệ thống xử lý nước thải thông minh TFR của DAS Nguồn: Tainguyenmoitruong.com.vn

“Công nghệ xanh thông minh” này thuộc bản quyền của Công ty DAS Environmental Expert GmbH- một trong những nhà cung cấp công nghệ và giải pháp về xử lý khí thải hàng đầu thế giới có trụ sở chính đặt tại Dresden, Đức. Theo đó, công nghệ này đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành công nghiệp Đức và Quy chuẩn QVCN 24:2009 của Việt Nam trong việc xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. Với hiệu suất vượt trội, hệ thống xử lý nước thải thông minh này đã giảm thiểu được tối đa lượng bùn và mùi hôi, những đặc điểm của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh.

Hệ thống xử lý nước thải thông minh TFR cho phép quá trình thông khí được diễn ra liên tục với mức tiêu thụ năng lương thấp. Nguyên tắc của hệ thống là sử dụng bồn phản ứng sinh học dòng chảy nhỏ giọt, sử dụng hạt vật liệu mang rất nhẹ được bao phủ bởi một lớp vi sinh vật hoạt tính cao. Dòng chảy nhỏ giọt liên tục của nước thải từ trên xuống được làm thoáng bằng không khí theo hướng ngược lại bởi một quạt gió đơn giản vận hành ở một áp lực tối thiểu.

Mặt khác, công nghệ này có ưu điểm vượt trội so với các công nghệ khác ở việc tiêu thụ ít năng lượng, chi phí vận hành thấp, bảo trì không tốn kém, và dễ dàng mở rộng hệ thống xử lý và nâng cấp bất cứ lúc nào. Việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông minh này như là một trong những giải pháp xử lý nước thải ở các khu công nghệp, khu chế biến tại Việt Nam trong tương lai liệu có xa vời?

HH

Tin liên quan