Ứng dụng

“Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu 2012”

11:20, 14 Tháng Tám 2012

(DSX)- Chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu 2012” (EMC 2012) đã được tổ chức ngày 12/8 với mong muốn mang đến cơ hội cho những bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ và đưa những ý tưởng này vào thực tế để đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường sống.

Ảnh minh họa. Nguồn: Laixesinhthai.com

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Honda Việt Nam tổ chức cuộc thi đầy ý nghĩa này. “Thách thức được đặt ra trong vòng chung kết là “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?” với cuộc đua tranh quyết liệt của 79 đội.

EMC là cuộc thi có lịch sử lâu đời được khởi nguồn từ năm 1981 với hai hình thức thi đấu cho dòng xe tự chế và dòng xe thị trường và kỷ lục tiêu thụ nhiên liệu của cuộc thi là 3.644,869km/lít xăng được xác lập năm 2011 tại Nhật Bản. Các đội tham gia cuộc thi sẽ sử dụng động cơ Honda nhằm tối đa hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Theo đó, giải năm nay ghi nhận nhiều tiến bộ vượt bậc của các đội tham gia thi đấu. Tại phần thi xe tự chế, giải nhất thuộc về đội Cánh Gió của HVN với kỷ lục 912,661 km/lít xăng vượt xa giải nhất của năm ngoái tới 2,5 lần. Còn ở phần xe thị trường, giải nhất của thuộc về đội Ngũ Hổ với kỷ lục 245,527 km/lít xăng vượt gần 70km so với kỷ lục năm 2011. Điều đáng ghi nhận nhất ở giải năm nay chính là sự tham gia nhiệt tình của sinh viên các trường đại học trên toàn quốc. Trong sô 79 đội tham gia EMC năm nay, có 58 đội thi nội dung xe tự chế và 21 đội thi nội dung xe thị trường, trong đó số đội đến từ các trường đại học công nghệ đã tăng lên 44 đội, chiếm 55% số đội tham dự và gấp 2,5 lần năm 2011. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm của giới trẻ tới vấn đề môi trường, tiết kiệm năng lượng đã ngày càng gia tăng và phần nào ý thức được vai trò quan trọng của mình trong công tác tuyên truyền và thực hiện lối sống văn minh thân thiện với môi trường.

Đội đạt giải thưởng cao nhất cho nội dung xe tự chế sẽ được tham gia cuộc thi EMC tại Nhật Bản vào tháng 9 tới./.

Tin liên quan