Ứng dụng

Sáng kiến bảo vệ môi trường hiệu quả qua “Cẩm nang nội trợ xanh”

06:10, 15 Tháng Tám 2012

(DSX) - “Cẩm nang nội trợ xanh” với những ý tưởng bảo vệ môi trường nhắm tới những bà nội trợ của Đặng Huỳnh Mai Anh (SN 1992), sinh viên năm thứ 2 khoa Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Ngoại thương TP.HCM đã giành được giải thưởng "Đại sứ môi trường Bayer” .

Trong “Cẩm nang nội trợ xanh” do mình tự biên soạn , Mai Anh  đã hướng dẫn các bà nội trợ tiết kiệm điện bằng cách sắp đặt mọi thứ trong tủ lạnh và cách đặt tủ lạnh cách xa tường bao nhiêu sao cho tiết kiệm điện; cách dùng những chai nhựa đã qua sử dụng được tái chế bằng cách thu gom bán ve-chai hoặc cắt phần thân dưới chai để làm rau câu... bởi Mai Anh cho rằng, các bà nội trợ thường thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và sử dụng điện, nước... trong gia đình.

100 bản đầu tiên của cuốn sách “Cẩm nang nội trợ xanh” được in ấn trong tháng 7 vừa qua đã đến tay các bà nội trợ. Vào tháng 9 tới đây, với sự tài trợ của một công ty, 2.000 cuốn cẩm nang nói trên sẽ được phát miễn phí cho các bà nội trợ của tỉnh Bình Dương và nhiều vùng khác. Ngoài ra, những người quan tâm đến việc bảo vệ môi trường cũng có thể tìm đọc cuốn cẩm nang này trên internet và cập nhật trên Facebook.

Đến nay ý tưởng này chỉ giới hạn trong các đối tượng học sinh, sinh viên nhưng đã góp phần tác động đến ý thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường. Mai Anh cũng chia sẻ: “Nếu không được phong danh đại sứ, tôi vẫn thực hiện ý tưởng của mình vì điều đó là sự bảo vệ môi trường chung mà chúng ta đang sống, trong đó có tôi”. Mai Anh cho biêt sắp tới sẽ tiếp tục làm những cuốn sách tương tự như cuốn “Cẩm nang nội trợ xanh”, xuất bản mỗi năm một lần vào ngày 20.10 để khuyến khích nhiều người tích cực bảo vệ môi trường sống

NT

Tin liên quan