Cộng đồng

Giáo dục môi trường – Di sản thế giới cho trẻ em

01:47, 09 Tháng Tám 2012

(DSX) – Chương trình giáo dục Môi trường – Di sản thế giới cho học sinh các trường THCS tại Hà Nội sẽ được tổ chức vào hai ngày 9 và 10/8 tại Di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn sẽ nâng cao ý thức của thế hệ trẻ về vấn đề môi trường, môi trường di sản, những vấn đề thời sự đang được cả xã hội quan tâm.

Hoàng Thành Thăng Long - Di sản văn hóa Thề giới. Nguồn: internet

Chương trình do Công ty Panasonic Việt Nam phối hợp với Văn phòng UNESCO Hà Nội và Văn phòng Hoàng Thành Thăng Long tổ chức. Tham gia chương tình, các em học sinh tới từ các trường THCS Trưng Vương, Lô-mô-nô-xốp, Hải Bối, Đông Hội sẽ có chuyến tham quan tìm hiểu những giá trị văn hóa lịch sử của Hoàng thành Thăng Long, sự ảnh hưởng của môi trường đối với các Di sản thế giới đã được UNESCO công nhận và tham gia cuộc thi Nhật ký Xanh. Đây là cuộc thi với quy mô toàn cầu nhằm giúp các em nhỏ đưa những suy nghĩ của mình về di sản thế giới và các giải pháp để bảo tồn các giá trị lịch sử của di sản đó cũng như bảo vệ môi trường sống, qua đó nâng cao ý thức của thế hệ trẻ về vấn đề bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Chương trình Giáo dục Môi trường – Di sản thế giới đã được UNESCO và Tập đoàn Panasonic khởi động với quy mô toàn cầu từ năm 2011 và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các em nhỏ. Năm nay là năm đầu tiên, Chương trinh được tổ chức tại Việt Nam với nhiều hoạt động giáo dục về bảo vệ môi trường, gìn giữ các di sản thế giới. Ngoài hoạt động giáo dục môi trường tại Hoàng thành Thăng Long, Ban tổ chức còn tổ chức chương trình đặc biệt “Đào tạo kỹ năng truyền thông cho phóng viên trẻ” nhằm xúc tiến hoạt động toàn cầu của Chương trình Tình nguyện viên Di sản Thế giới. Chương trình này thu thập các dữ liệu nhằm mục đính bảo tồn các khu di sản thế giới và lưu lại những hình ảnh đó cho thế hệ tương lai./.

Tin liên quan