Thế giới

Indonesia ban hành chính sách mới về vấn đề khí thải

18:00, 02 Tháng Tám 2012

Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia M.S Hidayat cho biết chính sách mới của Chính phủ Indonesia về vấn đề khí thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ chính thức được ban hành với việc tổng thống nước này sẽ ký sắc lệnh về việc thải khí cácbon thấp đối với một số phương tiện ôtô vào ngày 30/8 tới.

Ảnh minh họa

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia M.S Hidayat cho biết chính sách mới của Chính phủ Indonesia về vấn đề khí thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ chính thức được ban hành với việc tổng thống nước này sẽ ký sắc lệnh về việc thải khí cácbon thấp đối với một số phương tiện ôtô vào ngày 30/8 tới.

Sắc lệnh của tổng thống sẽ là cơ sở pháp lý cho các nhà đầu tư tiến hành hoạt động đầu tư với các ưu đãi nhất định vào phát triển các loại xe thân thiện với môi trường, giúp cải thiện và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, và đây cũng là một trong những bước triển khai chiến lược phát triển một nền kinh tế xanh và bền vững của Chính phủ Indonesia.

Hiện các hãng chế tạo ôtô của Nhật Bản như Honda và Toyota đã có kế hoạch đầu tư phát triển ôtô lai tại Indonesia, trong khi một hãng khác của Nhật Bản là Daihatsu đã cam kết đầu tư cho Chương trình sản xuất loại xe chi phí thấp và thân thiện với môi trường (LCGC) của Chính phủ Indonesia.

Chương trình LCGC -cần thu hút một lượng vốn đầu tư bổ sung khoảng 4,5 tỷ USD, đã được Chính phủ Indonesia đưa ra nhằm tiếp tục thúc đẩy đầu tư trong nước và nước ngoài vào ngành công nghiệp ôtô, với mục tiêu đưa Indonesia sớm vượt Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất ôtô số một ở Đông Nam Á./.

Nguồn: Vietnam+

Tin liên quan