Khám phá

Tuyệt đẹp Thánh đường cẩm thạch tự nhiên

23:49, 14 Tháng Tám 2012

Hang động cẩm thạch Patagonia nằm trên hồ nước Carrera trong xanh, giữa biên giới Argentina và Chile. Với vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên, hang động cẩm thạch Patagonia được xem như là một trong những hang động đẹp nhất thế giới. Những dòng nước xanh trong veo chảy trên hồ Carrera đã bào mòn những tảng đá và hình thành nên những hang động hùng vĩ, độc đáo cho Patagonia. Cũng chính vì thế mà hang động này còn được gọi là Thánh đường cẩm thạch.

Patagonia có tất cả 3 hang động chính: La capilla – Nhà nguyện, El Catedral – Nhà thờ lớn và La Cueva – Hang Động (theo tiếng Tây Ban Nha).

Đến Thánh đường đá cẩm thạch Patagonia, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong mắt bạn sẽ là một khoảng không gian màu xanh trong lành giữa đất trời và thiên nhiên. Tất cả tạo nên một khung cảnh đẹp đến choáng ngợp lòng người. Khi những ánh nắng mặt trời rọi xuống mặt nước và phản chiếu vào trong hang động, vẽ những vệt dài trên những phiến đá cẩm thạch, tạo nên một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ cho nơi đây.
Để đến được Thánh đường đá cẩm thạch Patagonia, bạn phải bay từ thủ đô Santiago đến thành phố Coyhaique (đoạn đường bay này dài 1287km). Sau đó bạn sẽ đi bằng ô tô thêm 322km nữa mới có thể đến được với vùng đất tuyệt đẹp này. Và cuối cùng là đi bằng thuyền nhỏ hoặc kayak, nhưng bạn chỉ có thể đi dược khi nước hồ Carrera phẳng lặng. Tuy đây là một hành trình khá vất vả nhưng chắc chắn với món quà tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng, bạn sẽ không thể cảm thấy hối tiếc với chuyến đi của mình.
Trong tương lai, chính quyền Chile đang có dự định xây nhiều công trình xây dựng ở gần con sông này. Cụ thể là dự án xây dựng 5 đập nước lớn trong khu vực. Nếu dự án này được thông qua, có lẽ những hình ảnh tuyệt đẹp từ hang động Patagonia sắp tới sẽ chỉ còn tồn tại trong ký ức của mỗi người hoặc qua những hình ảnh.

Đến Thánh đường đá cẩm thạch Patagonia, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong mắt bạn sẽ là một khoảng không gian màu xanh trong lành giữa đất trời và thiên nhiên

Những dòng nước xanh trong veo chảy trên hồ Carrera đã bào mòn những tảng đá và hình thành nên những hang động hùng vĩ, độc đáo cho Patagonia

Vẻ đẹp của Thánh đường đá cẩm thạch Patagonia khiến bạn phải choáng ngợp

Bức tranh thiên nhiên nơi này quá hùng vĩ nhưng cũng không kém phần kỳ bí

Hang động cẩm thạch Patagonia xứng đáng trở thành hang động đẹp nhất thế giới

Khi những ánh nắng mặt trời rọi xuống mặt nước và phản chiếu vào trong hang động, nơi này thật sự giống như một Thánh đường uy nghiêm


Nguồn: The box


Tin liên quan