Cộng đồng

Tổng kết một dự án - Mở đầu một tương lai

05:51, 01 Tháng Tám 2012

Sáng ngày 31/07, buổi tổng kết dự án "Môi trường xanh" đã diễn ra tại Làng may mắn (Đường số 18B, KP.22, phường Bình Hưng Hoà A, Q.Bình Tân, TP.HCM).

Bắt đầu từ một ý tưởng táo bạo mang tính thử nghiệm, Môi trường xanh – cũng là dự án đoạt giải trong Cuộc thi Đại sứ môi trường Bayer năm 2012 đã diễn ra trong gần 2 tháng vừa qua. 25 lớp học về môi trường được tổ chức cho hơn 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 2 hội thảo chuyên đề BĐKH với sự tham gia của hơn 300 người khuyết tật và tình nguyện viên, 6 ngày hoạt động Thứ 2 Xanh với rất nhiều các hoạt động sáng tạo khác tại Nhà May Mắn đã góp phần truyền tải một cách khá trọn vẹn khái niệm môi trường xanh, lối sống xanh và thói quen xanh đến các thành viên sinh sống và học tập nơi đây.

“Gala tổng kết hôm nay không phải dấu chấm hết cho một dự án mà là sự khởi đầu lạc quan cho niềm tin chung của 350.org và Maison Chance về sự đóng góp có hiệu quả của người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc chiến chống BĐKH toàn cầu.”-  Bà Hoàng Thị Minh Hồng – Trưởng ban điều phối quốc gia Phong trào 350.org tại Việt Nam cho biết. “Sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các thành viên của Nhà May Mắn trong dự án này đã là một minh chứng hùng hồn rằng, việc bảo vệ môi trường, chống BĐKH là việc ai cũng làm được. Và chúng tôi hy vọng sẽ nhân rộng được mô hình này trong thời gian tới.”

Sự thành công của dự án không nằm ở số lượng đông đảo tình nguyện viên hay mức độ hoành tráng của các hoạt động, Môi trường xanh thành công vì đã tạo ra được một lớp người yêu môi trường rất “đặc biệt”.

Bé Trần Minh Hoàng – thành viên tại Nhà May Mắn hào hứng chia sẻ. “Con rất thích mấy lớp học về môi trường của dự án này vì các anh chị có cách dạy học rất thú vị, học mà cứ như là chơi ý. Con thích nhất là các giờ học làm đồ thủ công bằng mấy thứ tưởng là bỏ đi rồi. Hôm trước con đã làm được một cây chổi quét nhà từ mấy chai nước ngọt sắp bán ve chai. Vừa tiết kiệm cho ba má và lại vừa tốt cho môi trường nữa”.

Dự án Môi trường xanh do tổ chức phi chính phủ Maison Chance – Nhà May mắn và Phong trào toàn cầu toàn cầu về BĐKH 350.org tại Việt Nam phối hợp thực hiện vinh dự có sự tham gia của các đại sứ thiện chí – những người đã cùng đồng hành với dự án Môi trường xanh trong suốt thời gian qua: ca sĩ Võ Trọng Phúc, người đẹp Hoa hậu Việt Nam Nhã Uyên, diễn viên Thuý Nga, Hoa Hậu du lịch Việt Nam 2008 - Ngọc Diễm, Hoa hậu Tài năng 2010 Bích Trâm, Á Vương quốc tế Khôi Nguyên, và người đẹp Như Ý.

Nguồn TMT

 

 

Tin liên quan