Ứng dụng

Sóc Trăng: Tạo "lá phổi xanh" giữa lòng thành phố

23:56, 31 Tháng Bảy 2012

Nhằm mục đích tạo “lá phổi xanh” và góp phần cải thiện môi trường cho thành phố Sóc Trăng, hình thành một sân chơi cho các tầng lớp nhân dân giải trí, sinh hoạt dã ngoại, tổ chức các lễ hội, đồng thời là nơi tham quan học tập và nghiên cứu của học sinh, sinh viên về các quần thể động thực vật đặc trưng của vùng Nam bộ, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã thống nhất với chủ trương đầu tư xây dựng Khu Lâm viên ngay tại thành phố Sóc Trăng.

Dự án khu Lâm viên thành phố Sóc Trăng do Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị Sóc Trăng làm chủ đầu tư và đã được Công ty TNHH Xây dựng Kiến trúc miền Nam lập dự án đầu tư xây dựng. Khu Lâm viên nằm trên địa bàn khóm 6, phường 9 - thành phố Sóc Trăng có tổng diện tích 23,5 ha. Theo tư vấn thiết kế, khu Lâm viên này có 6 khu chức năng cơ bản gồm các khu: Trung tâm, vui chơi giải trí, vườn ươm, cây ăn trái, thú nuôi và khu sinh thái. Dự kiến thời gian triển khai thực hiện dự án bắt đầu từ năm 2013 đến 2016 với tổng vốn đầu tư trên 146 tỷ đồng. Giai đoạn 1 được triển khai từ năm 2013 đến 2014 sẽ phát hoang, nạo vét hồ, san lấp, cổng tường rào, nhà vườn ươm, nhà bảo vệ, cây xanh các khu và nhà điều hành, hệ thống giao thông; giai đoạn 2 từ năm 2015 đến 2016 sẽ xây dựng hàng rào, các cầu, nhà vệ sinh công cộng, chòi nghỉ, chuồng trại, thú nuôi và các hạ tầng kỹ thuật còn lại... 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Nguyễn Trung Hiếu: Đầu tư công trình khu Lâm viên này với hệ thống giao thông đường thủy là chủ đạo. Dự án phải đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương có đặc trưng là vùng sông nước Nam bộ. Trước mắt, chủ đầu tư phải kết hợp với đơn vị tư vấn quy hoạch cho được khu vực hồ trung tâm của Lâm viên với diện tích từ 3 ha trở lên và phải có hệ thống thủy lợi dẫn nước. Trong quy hoạch phải có khu khách sạn sinh thái, có công viên thả thú... riêng khu vườn ươm có diện tích vừa phải. Chủ đầu tư phải có kế hoạch kêu gọi đầu tư du lịch sinh thái, các trò chơi trên không, dịch vụ tham quan du lịch... nhằm thu hút khách tham quan vào Khu Lâm viên... Về lâu dài, Lâm viên vừa là nơi thư giãn giải trí của nhân dân tại địa phương, vừa là nơi cải thiện môi trường cho đô thị Sóc Trăng đồng thời cũng là nơi tạo “bộ mặt”, điểm đến tham quan lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Nguồn TTX

 

Tin liên quan