Cộng đồng

Thông điệp về Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2012.

04:58, 26 Tháng Bảy 2012

Năm nay, cùng nhau hành động, chúng ta sẽ thấy rằng những nỗ lực tại địa phương sẽ có ý nghĩa, tác động toàn cầu.

Câu chuyện xảy ra năm 1987, khi tôi trở về sau hành trình đua thuyền buồm, tôi đã có 1 tầm nhìn mới. Tôi muốn làm cho nước Úc của chúng tôi được sạch hơn.

​Tôi đã được chứng kiến những tác động tàn phá của rác thải và sự ô nhiễm trên hành tinh của chúng ta và tôi quyết định đã đến lúc phải hành động.

Năm 1990, chúng tôi phát động ở quy mô quốc gia lần đầu tiên, trên cơ sở dựa vào cộng đồng - Ngày làm cho Australia sạch hơn đã trở thành 1 phần lịch sử của nước Úc.

Sau khi Ngày Làm cho Australia sạch hơn diễn ra thành công, chúng tôi quyết định chia sẻ tầm nhìn này với cộng đồng trên toàn cầu.

Vì vậy, năm 1993, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (Clean Up the World) đã được phát động trên phạm vi toàn cầu bởi Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP), sự kiện đã thu hút sự tham gia của 30 triệu người và hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Trong 19 năm qua, các nhóm cộng đồng trên thế giới đã cùng nhau hành động. Họ đã sẵn sàng làm điều gì đó để bảo vệ và chăm sóc cho môi trường, đó là điều thật tuyệt vời và quý giá.

Năm 2012, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn lần thứ 20, sẽ là một sự kiện ấn tượng. Chiến dịch đã tồn tại mãi tới bây giờ, vì vậy bạn hãy tham gia cùng chúng tôi!

Năm nay, cùng nhau hành động, chúng ta sẽ thấy rằng những nỗ lực tại địa phương sẽ có ý nghĩa, tác động toàn cầu.

Ông Ian Kiernan - Người sáng lập Chiến dịch

Trở thành một phần của Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn thật dễ dàng - nhóm của bạn đơn giản có thể tham gia như là một thành viên và tổ chức một hoạt động môi trường cụ thể.

Các hoạt động có thể là trồng cây, làm sạch công viên hay bãi biển, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, tổ chức các hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường - bất cứ điều gì bạn có thể làm để cải thiện môi trường tại nơi bạn ở - Bạn là người biết rõ nhất điều này!

Bất cứ ai cũng có thể tham gia: Doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, trường học, tổ chức chính phủ hay đơn giản chỉ là một nhóm người đến với nhau.

Mọi hoạt động có thể diễn ra bất cứ ngày nào trong suốt cả năm, nhưng cũng có thể là 1 ngày trong Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm nay (từ ngày 14 - 16 tháng 9 năm 2012).

Chúng tôi biết rằng, thực hiện các hoạt động không phải lúc nào cũng dễ dàng. Và đó cũng là lý do tại sao chúng tôi có mặt ở đây để hỗ trợ các bạn thông tin, tài liệu và động viên, khuyến khích các bạn trên suốt hành trình.

Chúng tôi cũng rất muốn các bạn chia sẻ những hoạt động của mình. Nói cho chúng tôi biết những câu chuyện và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ và huy động các tình nguyện viên tham gia.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang web: www.cleanuptheworld.org 

Chào mừng bạn đến với Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2012!

Tin liên quan