Thế giới

Năm môi trường Asean 2012

18:20, 19 Tháng Bảy 2012

(DSX) - Ngày 17,18/7 vừa qua, lễ phát động “Năm môi trường Asean 2012” đã diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Đoàn Việt Nam do Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế và Khoa học Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hoàng Danh Sơn dẫn đầu đã tham dự hội nghị.

Nguồn:internet

Hội nghị “Năm môi trường Asean 2012” với chủ đề “Nâng cao nhận thức môi trường thông qua trường học sinh thái”có sự tham gia của 100 đại biểu đến từ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Asean) và ba nước đối tác gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cùng Ban Thư ký Asean. Theo đó, Năm môi trường 2012 sẽ tập trung vào vai trò của trường học trong việc nâng cao nhận thức về môi trường cho giới trẻ, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên vì một xã hội phát triển bền vững.

Vấn đề môi trường đang là vấn đề bức bách đối với tất cả quốc gia trên thế giới. Do đó, việc phát động “Năm môi trường Asean 2012” là hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy quá trình tư duy, nhận thức và hành động của nhân loại nói chung và các nước  Asean trong việc bảo vệ và sử dụng tài nguyên thiên nhiên khôn ngoan và bền vững. Trong khuôn khổ lễ phát động, Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Malaysia đã bày tỏ hy vọng được chứng kiến sự trao đổi thông tin và hợp tác môi trường mạnh mẽ giữa các nước thành viên Asean trong việc bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên một cách hiệu quả nhất.

Giải thưởng “Trường học sinh thái Asean”  được trao cho 20 trường học tiêu biểu trong khối Asean đã nỗ lực trong việc thúc đẩy và thực hiện các hoạt động thân thiện với môi trường, cũng như giáo dục và nâng cao nhận thức về môi trường cho học sinh và cộng đồng. Việt Nam cũng có 2 đại diện là trường THPT Chu Văn An và trường Tiểu học Thực nghiệm được nhận giải thưởng cao quý này. Mong rằng, trong thời gian tới, các trường học tại Việt Nam sẽ tích cực hơn nữa trong tác duy tu, bảo tồn và phát triển trường học sinh thái để mỗi học sinh và toàn xã hội được hưởng những lợi ích từ môi trường xanh./.

TH
Tin liên quan