Điểm đến

Chốn thiên đường Côn Đảo

05:45, 30 Tháng Sáu 2012

(DSX) - Côn Đảo, mảnh đất anh hùng, khu di tích lịch sử cách mạng huyền thoại của cả dân tộc, chốn “địa ngục trần gian” đã tồn tại suốt 113 năm xưa kia nay đã chuyển mình thành thiên đường du lịch phía trời nam Tổ Quốc.

Ảnh minh họa

Côn Đảo là một quần đảo xa bờ,  nằm giữa đại dương nằm cách Vũng Tàu 185km, cách thành phố Hồ Chí Minh 230km, gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo chính là đảo Côn Lôn với tổng diện tích khoảng 76km2.

Thời kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Côn Đảo là nơi giam cầm tù chính trị, tù nhân cách mạng. Biết bao thế hệ người Việt yêu nước đã bị giam cầm và tra tấn dã man tại hệ thống nhà tù khủng khiếp này. Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo là nơi yên nghỉ của hàng ngàn chiến sỹ và đồng bao yêu nước trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ngày nay, khi chiến tranh đi qua, Côn Đảo trở thành địa danh có ý nghĩa và giá trị lịch sử cao, khu di tích lịch sử cách mạng vượt mọi thời đại, là nơi thế hệ trẻ hướng về để nhớ lại cội nguồn và giáo dục truyền thống quý báu của dân tộc.

Vượt qua vết thương chiến tranh, ngày nay, Côn Đảo đã trở thành chốn thiên đường của du lịch và nghỉ dưỡng, hòn ngọc xanh trên biển của Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên mà năm 2011, tạp chí du lịch Lonely Planet đã bình chọn Côn Đảo là một trong 10 đảo hoang sơ, quyến rũ nhất hành tinh. Nơi đây còn giữ được khu rừng nguyên sinh rộng lớn, vùng biển giàu có, đa dạng sinh học với các loài yến, lợn biến, rùa biển, cá heo, cùng những rặng san hô tuyệt đẹp và bãi tắm hoang sơ, quyến rũ.

Cùng ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp của Côn Đảo:

Côn Đảo - nhà tù khét tiếng dã man của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Không chỉ là nơi nghiên cứu của các nhà khoa học, Côn Đảo còn là thiên đường của nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên.

HH

Tin liên quan