Cộng đồng

"Thế Hệ Xanh cùng hành động" tài trợ dự án môi trường

06:31, 12 Tháng Bảy 2012

Mạng lưới Thế Hệ Xanh phối hợp với Quỹ Châu Á thành lập quỹ ''Thế Hệ Xanh cùng hành động'' nhằm tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện các dự án có tính sáng tạo của thanh niên tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong những năm gần đây, song song với tăng tưởng kinh tế, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức về môi trường và sinh thái. Biến đổi khí hậu, ô nhiễm đất, nước, không khí; suy giảm đa dạng sinh học, mất rừng…đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Giải quyết những vấn đề phức tạp luôn đòi hỏi những giải pháp sáng tạo và đột phá. Thanh niên, với lực lượng đông đảo là những nhân tố thay đổi mạnh mẽ nhất để lan toả nhận thức và hành động tích cực vì môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Mạng lưới Thế Hệ Xanh được hành lập tháng 7/2009, là mạng lưới các cá nhân, tổ chức thanh niên có chung mối quan tâm đến các vấn đề môi trường, sẵn sàng học hỏi và thay đổi vì một cuộc sống bền vững. Bằng nhiệt huyết và hành động của mình, Thế Hệ Xanh thúc đẩy giới trẻ và cộng đồng Hiểu về biến đổi khí hậu và thực hiện Hành động xanh. Thế Hệ Xanh hoạt động dưới sự điều phối và hỗ trợ của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn), cùng hợp tác với Oxfam, Hội đồng Anh, CARE Quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ quán Phần Lan và các tổ chức, cá nhân chung nhiệt huyết. Hiện Mạng lưới Thế Hệ Xanh đang kết nối với 77 nhóm/câu lạc bộ môi trường tại 22 tỉnh, thành trên cả nước.


Với mong muốn thúc đẩy, tạo tiền đề và động lực cho các ý tưởng, sáng kiến của các bạn trẻ và các nhóm môi trường trên cả nước, Mạng lưới Thế Hệ Xanh phối hợp với Quỹ Châu Á thành lập quỹ “Thế Hệ Xanh cùng hành động”với mục đích tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện các dự án có tính sáng tạo của thanh niên; Tăng cường sự tham gia của giới trẻ vào các hoạt động bảo vệ môi trường, phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; Huy động nguồn lực để hỗ trợ các chương trình, dự án môi trường hiệu quả trong thanh niên; Nâng cao năng lực thực hiện dự án cho các cá nhân/nhóm/câu lạc bộ môi trường; trao đổi ý kiến, chia sẻ thông tin và liên kết với những người có chung mối quan tâm.

Đối tượng tham gia là những nhóm/câu lạc bộ môi trường của thanh niên; tất cả các bạn trẻ đang sinh sống tại Việt Nam yêu thích, muốn hành động vì môi trường và có ý tưởng hoặc sáng kiến khả thi nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Mỗi dự án được tài trợ không quá 25 triệu đồng để thực hiện. Quỹ không tài trợ kinh phí viết dự án, kinh phí chi trả tiền lương cho người thực hiện dự án. Thời gian thực hiện từ tháng 7/2012 tới tháng 1/2013.

Để có thêm chi tiết về quỹ "Thế Hệ Xanh cùng hành động", vui lòng xem file đính kèm hoặc download tài liệu tại http://www.mediafire.com/?ra616bhm7rdvt.

Nguồn VACNE

 

Tin liên quan