Thế giới

Burkina Faso và dự án du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng

05:18, 12 Tháng Bảy 2012

(DSX)- Dự án Phát triển du lịch bền vững dựa vào cộng đồng ở tỉnh Tapoa, Burkina Faso vừa được hoàn thành nhờ sự kết hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các tổ chức phi chính phủ Ý, Hiệp hội Hợp tác nông thôn Châu Phi và Mỹ La tinh (ACRA), tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) trong việc hỗ trợ cộng đồng nông thôn vùng Tapoa phát triển du lịch sinh thái.

Nguồn: internet

Nhờ dự án, các thiết bị cần thiết và các khóa đào tạo đã được UNWTO và các đối tác cung cấp để thiết lập một khu cắm trại dựa vào cộng đồng trong làng Tambaga, gần công viên W, công viên Arly và các địa điểm khác như vách đá Gobnangou, những tàn tích của tổ tiên làng Yobri. Khu cắm trại cũng nằm trong mạng lưới nhằm quảng bá du lịch của Burkina Faso. Theo đó, du khách sẽ được khám phá những con đường mòn với tổng chiều dài lên tới 4km dẫn đến vách đá Gobnangou, những vách núi, những cánh rừng, nghiên cứu lãnh địa của kền kền và chim ưng châu Phi …

Cùng với các dự án tại Benin, Niger, dự án tại Burkina Faso là một phần của dự án liên quốc gia về phát triển du lịch bền vững trong công viên W được tài trợ bởi Chính phủ Ý. Ngoài ra, tại công viên W, dự án Phát triển du lịch Brid - Watching cũng đã được thực hiện nhờ sự tài trợ của quỹ Ramsar Swiss Fund for Africa. Dự án này đã cung cấp các khóa đào tạo về các kỹ năng hướng dẫn du lịch, nghiên cứu các loài chim Châu Phi, cho các hướng dẫn viên tới từ 3 nước. Qua đó, nâng cao nhận thức của người dân địa phương, các hướng dẫn viên về việc bảo tồn đa dạng sinh học của động thực vật tại các quốc gia châu Phi này.

HT

Tin liên quan