Cộng đồng

Thi sáng tạo clip về du lịch di sản xanh Việt Nam

10:02, 27 Tháng Sáu 2012

(DSX)- Sáng ngày 26/6 tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Cuộc thi sáng tạo video clip xanh Việt Nam với chủ đề “Du lịch di sản xanh Việt Nam 2012”, do Trung tâm ý tưởng Táo xanh chính thức phát động.

Tràng An , Ninh Bình

Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị về du lịch của từng địa phương và của Việt Nam, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. Thông qua đó, Ban tổ chức mong muốn các bạn trẻ Việt Nam đưa ra những cái nhìn độc đáo, mới mẻ về thiên nhiên, con người và bản sắc văn hóa của các vùng miền trên đất nước Việt. Cuộc thi dành cho tất cả các cá nhân, nhóm là công dân Việt Nam, người nước ngoài sinh sống, học tập tại Việt Nam đã tham gia thành viên của mạng xã hội vuontaoxanh.vn.

Bài dự thi gồm
Một bản video clip quay từ máy ảnh kĩ thuật số, điện thoại di động, máy quay phim cá nhân hoặc máy chuyên nghiệp kèm theo bản giới thiệu tác phẩm dài không quá 1000 từ.
Mỗi clip dự thi dài từ 3 đến 10 phút.
Khuyến khích các ý tưởng dự thi khai thác cách tiếp cận mới trong hành trình chuyến du lịch, cách nhìn mới về câu chuyện cuộc sống.
Các bài dự thi nên hướng đến các vấn đề môi trường, xã hội, văn hóa điển hình như: Sự vật và con người xung quanh nơi bạn sinh sống, những miền đất mới; giới thiệu các đặc trưng văn hóa, phong tục tập quán của địa phương.
Bên cạnh đó là các đề xuất cách thức tổ chức một chuyến du lịch thân thiện với môi trường, sự quan tâm của cộng đồng đến phát triển du lịch bền vững để quảng bá sự đa dạng và khác biệt của du lịch Việt Nam...

 

Ban tổ chức nhận bài dự thi đến hết ngày 31/12/2012 trực tiếp qua mạng xã hội vuontaoxanh.vn.

Ban tổ chức sẽ trao nhiều giải thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc với các tác phẩm dự thi sáng tạo nhất. Hệ thống giải thưởng sẽ gồm giải của Hội đồng thẩm định và giải thưởng tôn vinh bản sắc địa phương dành cho các địa phương tham gia tích cực. Ngoài ra còn có giải do cộng đồng bình chọn thông qua mạng internet. Giải thưởng của Hội đồng thẩm định có một giải Nhất, một giải Nhì và một giải Ba. Trong đó giải Nhất trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, một chuyến du lịch trị giá 15 triệu đồng cùng với Kỷ niệm chương, quà lưu niệm, giấy chứng nhận của Tổng cục Du lịch Việt Nam...

TH

Tin liên quan