Tầm nhìn

Hà Nội: Chú trọng phát triển du lịch xanh.

00:12, 28 Tháng Sáu 2012

(DSX)- Thủ đô Hà Nội được coi là viên ngọc của cả nước, là một thành phố có nhiều cây xanh, nhiều hồ lớn chính vì thế việc chú trọng phát triển du lịch xanh là một hướng phát triển mà Hà Nội đang tích cực thực hiện.

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 xác định rõ: "Tập trung đầu tư phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch có thể là thế mạnh về tài nguyên du lịch của đất nước và của từng địa phương. Ưu tiên phát triển loại hình du lịch gắn với biển, hải đảo, nhấn mạnh yếu tố văn hóa và sinh thái đặc sắc trong sản phẩm du lịch. Tập trung phát triển các khu du lịch biển tầm cỡ, chất lượng cao, tạo thương hiệu và có sức cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, chú trọng phát triển du lịch xanh.”

Hà Nội cũng đã áp dụng mô hình du lịch xanh vào một số chương trình như đưa du khách khám phá phố cổ, dạo quanh hồ Tây bằng xe điện, bố trí cho khách đi tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa, ẩm thực của làng cổ Đường Lâm bằng xe đạp…Sắp tới đây ngành du lịch Thủ đô sẽ trình làng một số sản phẩm "du lịch xanh" mới như “homestay”, du lịch sinh thái (Sóc Sơn), du lịch tâm linh, ăn nghỉ tại nhà dân (huyện Ba Vì)…

Ông  Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Hà Nội khẳng định: "Những dự án du lịch xanh này khi đi vào hoạt động sẽ đem lại lợi ích kép cho Hà Nội, vừa giúp Thủ đô phát triển kinh tế lâu dài, bền vững, vừa tạo nên một hình ảnh Hà Nội thật đẹp trong mắt du khách, điều mà du lịch thành phố đang rất cần hiện nay".

Bên cạnh đó, việc Hà Nội phát triển du lịch xanh là việc làm đi đúng định hướng phát triển du lịch của cả nước.

NLHTin liên quan