Thế giới

Cuba kêu gọi tập trung giải quyết biến đổi khí hậu

01:50, 24 Tháng Sáu 2012

Ngày 22/6, tại Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc về phát triển bền vững (Rio+20) ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu trong tương lai, thay vì theo đuổi các cuộc chiến tranh cũng như các kho vũ khí hạt nhân.

Theo phóng viên TTXVN tại Havana, Chủ tịch Raul Castro nhận định biến đổi khí hậu có thể sẽ là nguyên nhân khiến hàng triệu người trên thế giới rơi vào cảnh đói nghèo.

Trong tương lai, nhiều khả năng sẽ xảy ra các cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát nước ngọt và những nguồn tài nguyên khác đang ngày càng khan hiếm, trong bối cảnh tình trạng biến đổi khí hậu do sự hủy hoại của môi trường đang trở nên đáng báo động hơn bao giờ hết.

Nhà lãnh đạo Cuba đồng thời nhấn mạnh về hậu quả to lớn đối với nhân loại nếu những cuộc chiến tranh vì dầu lửa đang liên tiếp nổ ra ở Trung Đông không được ngăn chặn.

Về kết quả hội nghị Rio+20, Chủ tịch Raul Castro khẳng định đó là sự phản ánh chính xác nhất về sự thiếu quyết tâm chính trị và không có khả năng hành động của các cường quốc trên thế giới, bất chấp những nỗ lực của nước chủ nhà Brazil để đạt được một thỏa thuận./.

Nguồn TTX

Tin liên quan