Ứng dụng

Tọa đàm về "Đa dạng sinh học và những thách thức trong biến đổi khí hậu"

05:23, 23 Tháng Sáu 2012

Ngày 23/6 tại Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “ Bảo vệ hay tận diệt- Đa dạng sinh học và những thách thức trong biến đổi khí hậu”, dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn).

Tọa đàm có sự tham gia đông đảo của các thanh niên, cá nhân quan tâm tới các vấn đề môi trường, Biến đổi khí hậu, có khả năng truyền tải nhận thức và hành động vì cuộc sống bền vững tới gia đình, bạn bè và cộng đồng địa phương. Đây là cơ hội để các bạn trẻ nâng cao hiểu biết về Biến đổi khí hậu cũng như các vấn đề liên quan đến Đa dạng sinh học, từ đó thúc đẩy hành động thực tiễn và lan toả chủ đề này trong trường học hoặc tổ chức của mình.

Là một trong 20 quốc gia có đa dạng sinh học hàng đầu thế giới, Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng của gần 900 loài động vật, thực vật hoang dã. Tỷ lệ mất rừng và diện tích rừng có hệ sinh thái tự nhiên quan trọng đang suy giảm nghiêm trọng. Chính vì thế, các đại biểu đã tập trung trao đổi về vai trò của đa dạng sinh học, những thách thức tại Việt Nam; Phong trào thanh niên bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam; Chiếu phim ngắn với những nội dung tuyên truyền về đa dạng sinh học. Cũng trong buổi tọa đàm, các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi về bảo vệ hay tận diệt thiên nhiên, khi mà nguồn lực của trái đất vẫn đang bị con người khai thác vượt quá nhiều lần khả năng tái phục hồi tự nhiên? Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của Biến đổi khí hậu, sẽ có những thách thức và cơ hội gì với vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học?

Thế Hệ Xanh Việt Nam là mạng lưới các cá nhân và tổ chức thanh niên có chung mối quan tâm đến đến biến đổi khí hậu, sẵn sàng học hỏi và thay đổi vì một cuộc sống bền vững. Bằng nhiệt huyết và hành động của mình, Thế Hệ Xanh thúc đẩy và kết nối các câu lạc bộ môi trường, cá nhân tích cực học hỏi và hành động vì một cộng đồng xanh hơn, đông hơn và mạnh hơn.

Thế Hệ Xanh hoạt động dưới sự điều phối và hỗ trợ của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng, cùng hợp tác với Oxfam, Hội đồng Anh, Rosa Luxemburg Stiftung và các tổ chức, cá nhân chung nhiệt huyết.

Nguồn TTX

Tin liên quan