Thế giới

Maldives sẽ là khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới

00:15, 22 Tháng Sáu 2012

Ngày 21/6, Tổng thống Maldives, Mohamed Waheed Hassan đã cam kết Maldives sẽ là quốc gia đầu tiên trở thành một khu bảo tồn biển vào năm 2017, và đây sẽ là khu bảo tồn biển lớn nhất thế giới.

Cam kết trên, được áp dụng đối với toàn bộ 1.192 hòn đảo của Maldives, sẽ giúp quốc đảo này tăng cường khả năng thu hút đầu tư quốc tế trong chương trình thí điểm được bàn thảo tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc về phát triển bền vững (Rio+20) tại Rio de Janeiro, Brazil nhằm tìm kiếm các cách tiếp cận mới để bảo tồn và phát triển bền vững.
Nhiều đảo ở Maldives hiện đã là các khu dự trữ sinh quyển. Trong tháng 7/2011, Baa Atoll bao gồm 75 hòn đảo đã được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO và Chính phủ Maldives đang cố gắng nhân rộng mô hình này sang các khu vực còn của Maldives.
Tổng thống Waheed nói rằng Rio + 20 là cơ hội thích hợp để Maldives thể hiện quyết tâm hướng tới phát triển bền vững của mình, và cam kết chính là sự tôn trọng đối với môi trường tự nhiên độc đáo của Maldives.
Ông Waheed nhấn mạnh Maldives đã thực hiện các biện pháp bảo vệ các rạn san hô, đầm phá, đảo san hô và các bãi biển cát san hô và sẽ tiếp tục những nỗ lực cần thiết như vậy để đảm bảo cho các thệ hệ tương lai./.

Nguồn VN+

Tin liên quan