Cộng đồng

Phong danh 8 Đại sứ môi trường Bayer 2012

15:12, 16 Tháng Sáu 2012

(DSX) - 8 sinh viên có dự án bảo vệ môi trường mang tính khả thi xuất sắc nhất năm qua đã được phong tặng danh hiệu “Đại sứ môi trường Bayer Việt Nam” năm 2012

Các đại sứ môi trường Bayer 2012 giao lưu với đại sứ Đào Thị Bích Vân (bìa trái) - đại diện Việt Nam tham gia chuyến du khảo Đức năm 2011 - Ảnh: Thanh Hà

Đây là lần thứ 7, chương trình “Đại sứ môi trường Bayer” tổ chức tại Việt Nam và đã thu hút 90 dự án môi trường của sinh viên 65 trường đại học và cao đẳng tham gia.


Đều là các sinh viên của TP.HCM, 8 đại sứ môi trường Bayer Việt Nam năm 2012 gồm: Nguyễn Minh Tài (ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM), Phan Khương (Học viện Hành chính quốc gia TP.HCM), Trần Thị Hà Châu (ĐH Sài Gòn), Trương Thành Phát (ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) và 5 sinh viên ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM (Đặng Huỳnh Mai Anh, Mai Trần Hạnh Nguyên, Nguyễn Ngọc Huyền Mỹ, Nguyễn Thanh Tường Vy).


Năm nay các dự án bảo vệ môi trường được chọn có tính khả thi rất cao và hướng đến nhiều đối tượng như trẻ em, học sinh, sinh viên, người nội trợ… Các tân đại sứ sẽ triển khai dự án trong thực tế trong 2 tháng, trước khi báo cáo kết quả thực hiện dự án tại hội trại sinh thái (dự kiến vào cuối tháng 8-2012).

Ông David John Champion - tổng giám đốc Bayer Việt Nam - cho biết: “Tám đại sứ được phong danh hôm nay sẽ gia nhập gia đình Đại sứ môi trường Bayer bao gồm các bạn trẻ đến từ 19 quốc gia trên toàn thế giới.


Qua các năm, dự án của các em dần đi vào chiều sâu, hướng tới những đối tượng cụ thể hơn và giải quyết những vấn đề gần hơn với cộng đồng”.

Chương trình “Đại sứ môi trường Bayer" là hợp tác quốc tế của Tập đoàn Bayer và Ủy ban Môi trường thuộc Liên Hiệp Quốc. Tại Việt Nam, chương trình do Bộ Giáo dục - đào tạo, Trung tâm Phát triển hợp tác quốc tế thanh niên và Chi cục Bảo vệ môi trường TP.HCM phối hợp tổ chức.

SS

Tin liên quan