Tầm nhìn

Phát triển đảo du lịch Phú Quốc thân thiện với môi trường.

20:49, 12 Tháng Sáu 2012

(DSX) - Ưu tiên tập trung đầu tư phát triển đảo du lịch Phú Quốc thân thiện với môi trường chính là mục tiêu chính trong Chiến lược phát triển ngành du lịch từ nay đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của tỉnh Kiên Giang.

Theo Quy hoạch, tỉnh thực hiện chương trình phát triển bốn vùng du lịch trọng điểm trên địa bàn Tỉnh  như Phú Quốc, Hà Tiên - Kiên Lương, thành phố Rạch Giá và vùng phụ cận, U Minh Thượng gắn với phát triển, khai thác hợp lý sản phẩm du lịch phục vụ du khách.
Bên cạnh việc tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển “ngành công nghiệp không khói” với hệ thống nhà hàng - khách sạn và nhà nghỉ dưỡng cao cấp cùng với sản phẩm du lịch độc đáo; hấp dẫn du khách trong và ngoài nước như : du lịch sinh thái biển - đảo; du lịch gắn với bảo vệ môi trường, bảo tồn tự nhiên; du lịch văn hóa dân tộc, tín ngưỡng  trong đó đặc biệt phát triển mạnh du lịch đảo Phú Quốc trên cơ sở lợi thế, tiềm năng của hòn đảo ngọc này.

Tỉnh cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư sớm triển khai dự án du lịch đã được phê duyệt ở những địa danh vốn đã nổi tiếng như Phú Quốc, Kiên Hải, Hà Tiên, U Minh Thượng…Hiện tại, so với nhiều tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Kiên Giang được đánh giá là một trong những địa phương có tiềm năng du lịch vào loại bậc nhất, với địa hình phong phú là đồng bằng, rừng núi, bờ biển và hải đảo. Đặc biệt đảo Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể định hướng trở thành trung tâm du lịch sinh thái biển cao cấp của cả nước và thế giới.

Tỉnh Kiên Giang tập trung huy động tối đa các nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, các dịch vụ du lịch và bảo vệ tài nguyên môi trường du lịch đảo Phú Quốc. Hình thành cơ chế huy động vốn thích hợp để thu hút và tạo ra những nguồn vốn đầu tư phát triển các hoạt động kinh doanh du lịch như: vốn tích lũy của doanh nghiệp; vốn vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi để thực hiện các dự án đầu tư vào các vùng, tiểu vùng còn hoang sơ, cơ sở hạ tầng chưa phát triển, những lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch còn mới; thu hút nguồn vốn đầu tư trong nước, trong dân; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài; vốn đầu tư 100% nước ngoài, vốn ODA và những nguồn vốn khác.

Tập trung khai thác mạnh thị trường khách du lịch nội địa, chú trọng các đô thị lớn trong nước và đồng bằng sông Cửu Long; mở rộng thị trường quốc tế, nhất là tập trung vào các thị trường có khả năng chi trả cao như: Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, Tây Âu và ASEAN. Phát triển du lịch đảo Phú Quốc đặt trong mối quan hệ đảm bảo an ninh, quốc phòng, giữ vững chủ quyền, an ninh quốc gia, đồng thời bảo vệ tài nguyên môi trường bền vững và thân thiện.

SS

Tin liên quan