Cộng đồng

Quảng Ninh: Thu gom và xử lý rác thải khu vực Làng chài Cửa Vạn

06:21, 06 Tháng Sáu 2012

Trung tâm bảo tồn Văn hóa Biển (Ban quản lý Vịnh Hạ Long) đã phối hợp với Hợp tác xã Vạn Chài Hạ Long tổ chức ra quân thu gom và xử lý rác thải tại khu vực Làng chài Cửa Vạn hôm 5/6 vừa qua

Buổi ra quân nằm trong kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, Tuần lễ quốc gia nước sạch và môi trường, Ngày môi trường thế giới 5-6 của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh.

Trong không khí đoàn kết, hăng hái của gần 50 CBNV Trung tâm bảo tồn Văn hóa Biển và dân chài khu Cửa Vạn đã thu gom, vận chuyển và xử lý khoảng 6 m3 rác ở mặt nước và chân các đảo đá khu vực Làng chài Cửa Vạn.

Trung tâm bảo tồn Văn hóa Biển cũng phối hợp với nhiều tổ chức, đoàn thể tổ chức nhiều buổi ra quân thu gom rác, tặng thùng đựng rác cho các hộ ngư dân và vận động bà con tích cực giữa gìn vệ sinh môi trường.

Đồng thời Trung tâm xây dựng chương trình phối hợp với Hợp tác xã Vạn Chài Hạ Long định kỳ hàng tháng tổ chức các buổi ra quân thu gom, xử lý rác. Qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các xã viên, họ tham gia tích cực thu gom rác trôi nổi trong quá trình chèo chở khách du lịch thăm làng chài Cửa Vạn.

Những nỗ lực bảo vệ môi trường cũng như bảo tồn các di sản Văn hóa ngư dân Hạ Long của Trung tâm Bảo tồn văn hóa biển đang đưa khu vực Làng chài Cửa Vạn và Trung tâm Văn hòa nổi Cửa Vạn trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Nguồn  Quangninh.com.vn

Tin liên quan