Tầm nhìn

ADB hỗ trợ Quảng Nam triển khai cơ chế chi trả dịch vụ môi trường rừng

06:22, 01 Tháng Sáu 2012

(DSX)- 250.000 USD là số tiền được cam kết bởi bà Lauren Nicole Sorkin, chuyên gia ADB tại Việt Nam xác nhận sẽ hỗ trợ cho Quảng Nam triển khai cơ chế chi trả dịch vụ môi trường rừng. Dự án hỗ trợ triển khai cơ chế chi trả dịch vụ môi trường rừng và chia sẻ lợi ích cấp quốc gia tại Việt Nam sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 6/2013.

Ảnh minh họa

5 thôn của xã Mà Cooi, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam là đại diện được chọn để triển khai dự án. Số tiền cam kết tài trợ bao gồm chi trả dịch vụ cho chuyên gia tư vấn, tập huấn cho cán bộ tỉnh, hỗ trợ một số trang thiết bị. Qua đó giúp nâng cao năng lực quản lý trong việc triển khai dự án, nâng cao năng lực của người dân được hưởng lợi từ rừng, phát triển và gắn kết cộng đồng, tạo điều kiện nâng cao sinh kế cộng đồng.
Tại buổi làm việc, Bà Lauren Nicole Sorkin, cho biết, ADB mong muốn dự án thí điểm tại Quảng Nam sẽ được nhân rộng và là điển hình không chỉ tại Việt Nam mà còn đối với các quốc gia khác trong khu vực.
Ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những hỗ trợ từ phía ADB cho tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua.
Hai bên đã trao đổi và thống nhất một số nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án, thống nhất quan điểm về phương thức thực hiện triển khai dự án theo cộng đồng nhằm phát huy tối đa hiệu quả của mô hình, đồng thời thống nhất sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương với ADB trong tiến trình thực hiện dự án trong tương lai./.

SS

Tin liên quan