Ứng dụng

Hội chợ triển lãm năng lượng-môi trường quốc tế Hà Nội (ENTECH)

21:16, 22 Tháng Năm 2012

91 công ty của Việt Nam và Hàn Quốc, với 192 gian hàng, sẽ tham dự Hội chợ triển lãm năng lượng-môi trường quốc tế Hà Nội (ENTECH), diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23 đến 26/5.

Hoạt động của ENTECH năm 2011.

Đây là hội chợ triển lãm mà thành phố Busan, Hàn Quốc, và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan (BEXCO) phối hợp với các nhà đồng tài trợ tại Hà Nội nhằm hỗ trợ những thị trường buôn bán kinh doanh mới ở nước ngoài cho các doanh nghiệp trong nước. Hội chợ được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2009.
Hội chợ nhằm giới thiệu các kỹ thuật công nghệ tiên tiến về năng lượng và môi trường, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh xúc tiến giao dịch buôn bán ra nước ngoài.
Đặc biệt, hội chợ có kế hoạch sẽ mở rộng quảng bá kỹ thuật công nghệ năng lượng-môi trường ưu tú của Hàn Quốc với sự tham gia của 38 công ty với 61 gian hàng của các viện kỹ thuật công nghiệp môi trường Hàn Quốc, công ty dây cáp Hàn Quốc, công ty Ahkyuseu, công ty Goryeo Engineering.
Trong thời gian hội chợ triển lãm giới thiệu sản phẩm của Tổng công ty an toàn khí đốt Hàn Quốc vào năm ngoái, Cục công nghệ môi trường an toàn lao động Việt Nam và Tổng công ty an toàn khí đốt Hàn Quốc đã ký kết một biên bản ghi nhớ (MOU), và chính biên bản đó đã trở thành nền tảng cho việc giao lưu- hợp tác giữa 2 nước Việt Nam- Hàn Quốc. Ngoài ra còn có công ty khí đốt HanYong đang hợp tác cùng với các công ty xây dựng tại Việt Nam cũng như đã gặp hái được những thành quả trong hợp đồng ký kết với tổng số tiền khoảng 17 triệu USD.
Tiếp theo hội chợ tại Hà Nội, từ ngày 17/9 đến 20/9 (trong 4 ngày) ở BEXCO Busan sẽ diễn ra Hội chợ năng lượng-  môi trường quốc tế 2012 (ENTECH) là hội chợ tổng hợp về tầt cả các lĩnh vực năng lượng- môi trường với quy mô lớn nhất đầu tiên trong nước.
Hội chợ lần này sẽ được tổ chức đồng thời với "Hội chợ về nước trên toàn thế giới IWA 2012" và triển lãm năng lượng gió "WIND KOREA 2012" nên dự tính sẽ có khoảng 200 doanh nghiệp trên toàn thế giới với 500 gian hàng.
Hội chợ dự kiến sẽ giới thiệu những sản phẩm và những kỹ thuật công nghệ tối tân nhất về các lĩnh vực năng lượng tái sinh giống như năng lượng gió hay năng lượng nước, hội chợ cũng dự kiến có khoảng 10.000 chuyên gia tham dự cũng như sẽ giao dịch trao đổi nhiều nhất về các lĩnh vực năng lượng - môi trường./.

Nguồn TTX

Tin liên quan