Cảnh báo

Hãy cứu lấy hồ đẹp ở thủ đô.

03:34, 19 Tháng Sáu 2012

(DSX) - Một trong những điều người Hà Nội tự hào, đồng thời được du khách khắp nơi yêu mến đó là hệ thống ao hồ phong phú, xinh đẹp nằm ngay thủ đô. Tuy nhiên, nhiều năm qua các ao hồ ở Hà Nội liên tục kêu cứu vì tình trạng ô nhiễm.

Cá chết nổi trên mặt hồ Trúc bạch

Đã có nhiều bài báo, những cuộc họp, hội thảo để tìm giải pháp cứu ao hồ Hà Nội thoát khỏi nạn ô nhiễm, tuy nhiên thực tế cho thấy vẫn chưa mang lại những hiệu quả tích cực.

Tại một số hồ lớn ở Hà Nội như hồ Tây, hồ Trúc Bạch, hiện trạng cá chết hàng loạt, bèo lấn hồ không còn xa lạ. Tại hồ Tây, khu vực phía đường Thụy Khuê, xung quanh các nhà hàng nổi trên hồ rất nhiều bèo tây ken đặc một góc, đáng ngại hơn nguồn nước xung quanh khu vực này đã chuyển màu đen đặc.

Bên cạnh những hồ lớn thì tại các hồ nhỏ như hồ Bán Nguyệt (Tây Sơn, Đống Đa) tình trạng ô nhiễm còn trầm trọng hơn, do diện tích nhỏ nên hiện nay mặt hồ đã bị bèo tây phủ kín, mặt khác tình trạng vứt rác bừa bãi của các hàng quán và chợ cóc ven hồ đã khiến một góc hồ bị rác thải sinh hoạt lấp đầy.

Ai cũng muốn Hà Nội xanh - sạch - đẹp để xứng đáng với tên gọi “Trái tim của Tổ quốc”. Chúng ta hãy  rung lên những hồi chuông báo động để : “Cứu lấy hồ đẹp ở thủ đô”.

Vào ngày 22.6 tới, một cuộc hội thảo về hồ ở Hà Nội sẽ được diễn ra tại Hà nội do Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng tổ chức .

Dưới đây là những bức ảnh về một số hồ tại Thủ đô.

Ô nhiễm ở hồ B52 trong Làng Ngọc Hà
Ô nhiễm ở Hồ Thiền Quang
Cá chết ở góc hồ Trúc bạch
Tại hồ Bán Nguyệt (Tây Sơn, Đống Đa) bèo lấn chiếm toàn bộ mặt hồ.
Rác thải đang vứt trực tiếp xuống mặt hồ
Hồ Đền Lừ

 SS

 

Tin liên quan