Tầm nhìn

Thủ tướng Chính phủ tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc

17:39, 08 Tháng Năm 2012

Chiều 7/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc, bà Yoo Young Sook đang có chuyến công tác tại nước ta.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Yoo Young Sook, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc. Thủ tướng cho rằng, kết quả hợp tác giữa hai Bộ thời gian qua đã đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác chung Việt Nam – Hàn Quốc trên các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc, đồng thời đảm bảo cho các hoạt động hợp tác giữa hai Bộ ngày càng được triển khai sâu rộng và hiệu quả.

Nhấn mạnh Việt Nam luôn chú trọng đến hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam mong muốn Hàn Quốc, một nước phát triển, tăng cường hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sinh thái, đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, hỗ trợ về đào tạo nguồn lực trong ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Về phía mình, Bộ trưởng Yoo Young Sook thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một số kết quả chính trong hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam cũng như những nội dung chính của Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9.

 

Theo đó, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong xây dựng chính sách pháp luật về môi trường; công nghệ môi trường; đào tạo nhân lực trong lĩnh vực môi trường; nâng cao năng lực quản lý và phát triển công nghệ môi trường.

Bộ trưởng Yoo Young Sook khẳng định, Hàn Quốc luôn sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực môi trường. 

Nguồn CP

 

Tin liên quan