Cộng đồng

Việt Nam và Ngày tác động biến đổi khí hậu

23:55, 06 Tháng Năm 2012

Ngày tác động biến đổi khí hậu (5-5-2012), các tình nguyện viên 350.org VN tại TP.HCM và Hà Nội đã có những hoạt động thực tế hướng đến cộng đồng, hòa nhịp cùng người dân ở 187 quốc gia, vùng lãnh thổ khác.

Các tình nguyện viên sau khi hoàn thành trồng 100 cây cóc trắng tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ, TP.HCM - Ảnh: Trung Uyên

Tại TP.HCM, các bạn trẻ đã trồng 100 cây cóc trắng tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ, nhặt rác trên bãi biển Cần Giờ và dùng rác thực hiện các tác phẩm sắp đặt để truyền tải những thông điệp môi trường.

Tại Hà Nội, các tình nguyện viên tổ chức chương trình “Hành trình sông Hồng - kết nối nhận thức” với việc thực hiện phóng sự ngắn về tác động của biến đổi khí hậu đến sông Hồng và cuộc sống người dân khu vực ven sông.

Trong những tháng tới, tại một số điểm nóng về triều cường ở TP.HCM, 350.org sẽ trồng hàng ngàn cây xanh, cùng người dân gia cố đê bao, vớt lục bình trên nhiều nhánh sông, tiếp tục dự án “Chai mặt trời”, cung cấp nguồn ánh sáng chi phí thấp cho hộ dân khó khăn, chiến dịch “Không hộp xốp”, “Trại khí hậu” để đưa công nghệ thân thiện môi trường đến các vùng sâu, vùng xa...

Chiến dịch 350.org năm 2012 tại VN do 350.org phát động, hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu (SCC) và Nhóm thiết kế và truyền thông đa phương tiện (DamTV).

Nguồn TT

Tin liên quan