Điểm đến

"Seahorse & Spa" nhận giải Khách sạn xanh ASEAN 2012.

23:47, 25 Tháng Tư 2012

(DSX)- Seahorse & Spa là đơn vị duy nhất trong tỉnh Bình Thuận và là 1 trong 10 khách sạn của Việt Nam đã được vinh dự lựa chọn trao giải thưởng Khách sạn xanh ASEAN 2012.

Khu nghĩ dưỡng Seahore Phan Thiết

Đó là thông tin do ông Trần Anh Thi, Giám đốc điều hành Khu nghỉ dưỡng Seahorse & Spa cho biết ngày 24/4. Để xác định tính chính xác và bình đẳng, Ban Thư ký ASEAN đã đánh giá trên 11 tiêu chí nhằm chọn ra các cơ sở lưu trú đủ tiêu chuẩn, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Các cơ sở được bình chọn dựa trên thực tiễn công tác bảo vệ môi trường, các chứng nhận về môi trường mà khách sạn đó đã đạt được.
Trong tổng số 125.000 khách sạn và Khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam với 53 khách sạn 5 sao và 127 khách sạn 4 sao thì Khu nghỉ dưỡng Seahorse & Spa là 1 trong 10 khách sạn của Việt Nam được vinh dự lựa chọn trao giải thưởng Khách sạn xanh ASEAN 2012.
Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những khách sạn và Khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn hàng đầu Đông Nam Á và mang tính thân thiện và gần gũi môi trường xanh toàn cầu.

Bình Thuận và hành trình du lịch xanh

Khu nghỉ dưỡng Seahorse rất hãnh diện được nhận giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN 2012. Trong 11 tiêu chí mà Ban Thư ký ASEAN đưa ra có rất nhiều tiêu chí rất gắt gao như biện pháp kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn; quản lý và xử lý tốt nước thải; có biện pháp quản lý hóa chất, chất thải độc hại; Sử dụng nguồn nước hiệu quả; quản lý tốt chất lượng không khí (bên trong và bên ngoài cơ sở lưu trú du lịch)…
Giải thưởng này đã chứng nhận cho những cố gắng của hệ thống khách sạn, resort tại Bình Thuận nói chung và của Seahorse nói riêng trong năm qua. Trong những năm tiếp theo, Seahorse vẫn đi theo định hướng khách sạn xanh, khách sạn thân thiện với môi trường.
Với việc khu Khu nghỉ dưỡng Seahorse & Spa vinh dự là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Bình Thuận nhận được giải thưởng xanh ASEAN 2012, Bình Thuận đang nỗ lực tạo điểm nhấn cho một thương hiệu mới: “du lịch xanh”. Giải thưởng này đã làm tăng thêm uy tín thương hiệu du lịch Bình Thuận, không chỉ trong nước mà cả đối với du khách quốc tế.

QC