Thế giới

Indonesia: Hợp tác bảo tồn rừng mưa nhiệt đới

20:38, 02 Tháng Năm 2012

Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế của Mỹ (USAID) Glenn Anders và Thống đốc tỉnh Tây Kalimantan M.H. Cornelis vừa chứng kiến lế ký thoản thuận quan hệ đối tác giữa Dự án hỗ trợ rừng và khí hậu Indonesia của USAID (IFACS) với chính quyền các cấp cơ sở, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự trong tỉnh.

Theo đó, các bên sẽ tăng cường phối hợp nhằm cắt giảm nạn phá rừng tự nhiên, có diện tích khoảng 4 triệu ha của Kalimantan, qua đó giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sinh kế của người dân ở các khu vực xung quanh.
Ông Glenn Anders cho biết USAID dành 40 triệu USD cho dự án IFACS - sáng kiến về môi trường được Đại sứ quán Mỹ tại Indonesia đưa ra trong khuôn khổ Quan hệ đối tác toàn diện Mỹ-Indonesia (USICP), và sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền các cấp và các công ty lâm nghiệp của Tây Kalimantan nhằm giúp quản lý hiệu qủa và bền vững nguồn tài nguyên rừng tại đây, giảm thiểu hậu quả của sự nóng lên toàn cầu.
IFACS tập trung chủ yếu vào các vấn đề biến đổi khí hậu, quản lý rừng bền vững, phát thải khí có lượng cácbon thấp, nhằm giúp Chính phủ Indonesia nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp,  các tổ chức xa hội dân sự, khu vực tư nhân trong bảo tồn và quản lý bền vững tài nguyên rừng, đa dạng sinh học và các dịch vụ hệ sinh thái./.

Nguồn TTX

Tin liên quan