Thế giới

160 quốc gia chiếu phim Một ngày trên Trái đất

04:40, 24 Tháng Tư 2012

Một ngày trên Trái đất là tên một bộ phim đặc biệt mà trong đó những cảnh quay được thực hiện trong cùng một ngày và được công chiếu trong cùng một ngày trên khắp thế giới.

Các nhà hoạt động môi trường ở Indonesia tuần hành trong Ngày quốc tế về Trái đất hôm 22-4 - Ảnh: AFP

Theo AFP, bộ phim đã được công chiếu vào Ngày quốc tế về Trái đất (22-4) tại hơn 160 quốc gia và Ðại hội đồng Liên Hiệp Quốc với nhiều nội dung về thiên nhiên và nhân loại. Ðó có thể là những cảnh diễu binh hoành tráng ở CHDCND Triều Tiên, những người nhào lộn để xin ăn ở Peru hay một người phụ nữ Brazil mê đồng hồ. Theo CNET, bộ phim còn nêu bật sự liên hệ chặt chẽ giữa con người và thiên nhiên, cùng các vấn đề về chất thải môi trường, nghèo đói...

Những nhà sản xuất của dự án Một ngày trên Trái đất còn cho biết bộ phim dài 105 phút này do 19.000 nhà làm phim - cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư - quay lại. Hơn 3.000 giờ phim đã được ghi lại từ khắp nơi trên thế giới vào đúng ngày 10-10-2010. Công nghệ di động và những chiếc máy quay rẻ tiền đã giúp các nhà làm phim ghi lại được những hình ảnh độc đáo mà ta ít bắt gặp trên màn ảnh.

Dự án nhận được sự ủng hộ của Liên Hiệp Quốc và hàng chục tổ chức phi lợi nhuận khác như Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên và Ford Foundation. Ngày 11-11 năm ngoái, một đợt huy động quay phim cho dự án này cũng đã diễn ra. Năm nay, vào ngày 12-12 sẽ là đợt thứ ba của dự án.

Nguồn TT

Tin liên quan