Thế giới

Quảng bá chính sách Tăng trưởng xanh của Hàn Quốc qua Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân NSS

00:26, 30 Tháng Ba 2012

Hơn 3.700 phóng viên các cơ quan thông tấn đến từ quốc gia có lãnh đạo cấp cao tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân NSS Seoul 2012 đã sang thăm Hàn Quốc. Truyền thông các nước đã nêu lại các vấn đề như vai trò của nước chủ nhà trên trường quốc tế, sự mở rộng của văn hóa Hàn Quốc, chính sách phát triển năng lượng nguyên tử và đưa tin về ý nghĩa của việc Hàn Quốc tổ chức hội nghị lần này.

Lãnh đạo các nước đang bàn luận trong Hội nghị NSS (Ảnh: Nhà Xanh)

Chính sách Tăng trưởng xanh của Hàn Quốc cũng được giới thiệu liên tiếp qua nhiều phương tiện truyền thông và trở thành mối quan tâm chính cho các phóng viên nước ngoài. Tờ nhật báo Taz của Đức đã đăng bài “Tăng trưởng xanh Hàn Quốc” và cho biết cùng với việc tổ chức Hội nghị NSS lần này, Hàn Quốc đặt mục tiêu trở thành 1 trong 3 quốc gia xuất khẩu nhà máy điện nguyên tử lớn nhất thế giới, và đưa ra phân tích Hàn Quốc đang có kế hoạch phát triển ngành công nghiệp năng lượng nguyên tử trở thành ngành công nghiệp tương lai chủ yếu.
Liên quan đến sự kiện, ngày 26/3 vừa qua, Wall Street Journal của Mỹ đưa tin Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh kêu gọi sự quan tâm của các nhà đầu tư Hàn Quốc đối với ngành công nghiệp nhà máy điện nguyên tử và thông tin về việc tập đoàn Posco đang xây dựng nhà máy điện trị giá 12 tỷ USD tại Ấn Độ.
Cũng trong bài báo có nội dung rằng Thủ tướng Manmohan Singh ngày 26/3 đã có buổi trao đổi với các CEO Hàn Quốc “Ấn Độ sẽ tăng hiệu suất năng lượng và tăng tỷ trọng của năng lượng có khả năng tái sinh như năng lượng Mặt Trời, năng lượng nguyên tử. Theo đó cơ hội cho các dự án sẽ tăng lên và chúng tôi mong sẽ nhận được nguồn công nghệ thân thiện với môi trường ưu việt của Hàn Quốc”.

Nguồn Korea.net

Tin liên quan