Thế giới

Di sản xanh đảo Jeju trên thước phim 3D

23:26, 24 Tháng Tư 2012

Di sản thiên nhiên của đảo Jeju và bãi biển tuyệt đẹp Suncheonman ở Jeonnam cùng các di sản thiên nhiên, văn hoá hàng đầu Hàn Quốc sẽ được dựng lại thành thước phim 3D

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Hàn Quốc (Bộ trưởng Jung Byung Guk) đã cho biết sẽ lựa chọn 5 địa phương gồm đảo Jeju, tỉnh Gyeonggi, thành phố Suncheon, quận Gosung, quận Buyeo để hỗ trợ thực hiện dự án sản xuất phim 3D giới thiệu các cảnh quan đẹp do chính quyền địa phương tổ chức.

Việc sản xuất những thước phim 3D có hình ảnh di sản thiên nhiên đảo Jeju nhằm chuẩn bị cho việc bầu chọn đảo Jeju trở thành một trogn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới; bãi biển Suncheonman – một địa điểm du lịch sinh thái tiêu biểu của Hàn Quốc sẽ xuất hiện trong câu chuyện bằng hình ảnh 3D và được giới thiệu tại Triển lãm các vườn quốc gia thế giới vào năm 2013. Tại tỉnh Kyeonggi, hình ảnh 3D khu vực Gangwon, khu vực phi quân sự DMZ cũng sẽ được giới thiệu bằng hình thức trên.

Quận Goseong thuộc Kyeongnam nổi tiếng với di tích hoá thạc vết chân khủng long sẽ được hỗ trợ xây dựng phim đồ hoạ máy tính tái hiện lại cuộc sống của khủng long và môi trường tự nhiên thời kỳ Đá Trắng. Quận Buyeo thuộc Chungnam sẽ xuất hiện trên phim 3D qua câu chuyện “Công chúa Sunhwa và Seadong” cùng âm nhạc truyền thống của vùng

Bộ Văn hoá Hàn Quốc ẽ hỗ trợ 2~3 trăm 50 triệu won cho các địa phương được lựa chọn làm kinh phí sản xuất chương trình 3D, Bộ có kế hoạch lắp đặt các trang thiết bị phục vụ cho sản xuất phim 3D tại phường Sangam, quận Mapo, Seoul với kinh phí lên tới 4 tỷ won.

Nguồn Chosun

 

Tin liên quan