Cộng đồng

Gây quỹ trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam

09:24, 20 Tháng Tư 2012

(DSX) - Chiều 18/4, Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với công ty Vinamilk đã tổ chức họp báo công bố Quỹ này.

Description: http://disanxanh.cinet.vn/Wf/FCKeditor/editor/images/spacer.gifChương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là chương trình hoạt động hướng về môi trường thiên nhiên bằng cách kêu gọi cộng đồng cùng tham gia trồng thêm nhiều cây xanh cho Việt Nam. Tiêu chí về địa điểm trồng cây của chương trình được mở rộng tới các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học tại các thành phố lớn trên toàn quốc.

Để có được nhiều cây xanh cho môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề của các thành phố lớn là ước mơ của hầu hết mọi người nhưng điều này không dễ thực hiện được. Vì vậy, “Chúng ta chủ trương khuyến khích xã hội hoá công tác bảo vệ môi trường một cách mạnh mẽ, để hoạt động này thực sự là công việc chung của cộng đồng, được xã hội chung tay góp sức” - ông Bùi Cách Tuyến - Thứ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường nói.

Là đơn vị khởi xướng cho chương trình này, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk cam kết sẽ đóng góp khoảng 3 tỷ đồng trong năm 2012 bằng cách trích 50 đồng trên mỗi sản phẩm nước giải khát Vfresh được bán ra. Công ty này cũng sẽ hỗ trợ thêm 300 triệu đồng để trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có các ý tưởng trồng cây hiệu quả nhất. Ngoài ra, mỗi tin nhắn gửi về bình chọn cho thí sinh trong cuộc thi “Bước nhảy Hoàn vũ năm 2012” cũng sẽ được trích ra 100 đồng cho Quỹ.

 

 

Tin liên quan