Thế giới

Puerto Princesa (Philippines) - Thành phố không carbon

05:15, 20 Tháng Tư 2012

Có thể gọi như thế về thành phố Puerto Princesa (Philippines) - nơi có các chiến dịch bảo vệ môi trường tích cực nhất từ trước đến nay, như các chương trình vô hiệu hóa khí CO2 và bù đắp thiệt hại cho môi trường...

Thành phố Puerto Princesa - Ảnh Trendsandspots

“Khi chúng tôi bắt đầu quảng bá du lịch sinh thái, mỗi ngày có hai chuyến bay đến Puerto Princesa. Hiện giờ con số này đã lên đến 22 chuyến/ngày” - thị trưởng thành phố Puerto Princesa, ông Edward Hagedorn, tự hào chia sẻ với các phóng viên.

Theo thống kê chính thức, trong năm ngoái Puerto Princesa (thủ phủ tỉnh Palawan, Philippines) đã thu hút hơn nửa triệu du khách nhờ vào mô hình du lịch bảo vệ môi trường.

Không thổi phồng các địa điểm du lịch của mình bằng các chiêu PR câu khách, Puerto Princesa thu hút du khách bằng chính các chiến dịch bảo vệ môi truờng tích cực nhất từ trước đến nay. Thành phố này đã nhờ những chuyên gia tư vấn môi trường uy tín nhất để đo chính xác lượng carbon thải ra, đồng thời phát triển các chương trình để vô hiệu hóa khí CO2 và bù đắp thiệt hại cho môi trường.

Thị trưởng Hagedorn cho biết ông không phải tìm đâu xa để có được mô hình bảo vệ môi trường hoàn hảo. Ba năm trước, ADEC  - một tập đoàn Philippines đi tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đã phát triển một chương trình mang tên “Giải pháp FirstCarbon”.

Trong một khoảng thời gian ngắn, tập đoàn này đã trở thành nhà cung cấp toàn cầu "các giải pháp toàn diện môi trường và tính bền vững" cho cả chính phủ và doanh nghiệp tư nhân.

Puerto Princesa có khoảng 162.000 dân, nổi tiếng với các trang trại nuôi cá sấu và vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa. Nơi đây được xem là thành phố sạch nhất Philippines và là một trong những thành phố đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay.

Nguồn Manila Bulletin

Tin liên quan