Khám phá

Chiêm ngưỡng Ngôi nhà cây cao nhất thế giới .

03:01, 14 Tháng Tư 2012

Mới đây, Sách kỷ lục Guiness thế giới đã ghi nhận một ngôi nhà tại Crossville, bang Tennessee (Mỹ) là ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới. Được biết, ngôi nhà cây có một không hai này do ông Horace Burgess làm chủ nhân. Để dựng lên ngôi nhà ấn tượng này, ông đã phải mất tới 11 năm. Ngôi nhà có 10 tầng và được xây dựng từ năm 1993 với diện tích 2.000 m2.

Trái ngược với vẻ đồ sộ và hoành tráng, ngôi nhà được dựng lên chỉ với chi phí khiêm tốn, 12.000 USD (khoảng 247,6 triệu VND) bởi lẽ chủ nhân ngôi nhà đã biết tận dụng hiệu quả các nguyên liệu tái chế. Dù vậy, ngôi nhà vẫn được trang hoàng đầy đủ nội thất như cầu thang xoắn, điện thờ, khu bảo tồn, sân bóng rổ, rất nhiều phòng, ban công và hành lang.

Ông Horace cho biết: “Nhà cây của tôi vô cùng ấn tượng. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được quy mô ngôi nhà nếu không đứng cạnh nó bởi vì nó quá lớn. Nó được xây dựng trên 6 thân cây và gắn với nhau bằng 258.000 cái đinh. Ngôi nhà này thực sự là mơ ước của nhiều đứa trẻ. Ngay cả bản thân tôi cũng muốn bước vào ngôi nhà để khám phá sự độc đáo của nó”.

 Cùng chiêm ngưỡng ngôi nhà cây cao nhất thế giới:


 Nguồn DM

 

Tin liên quan