Cộng đồng

Gian trại hành động xanh tại Festival Huế

05:58, 08 Tháng Tư 2012

Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) đã tổ chức một gian trại dành cho thiếu nhi trong chuỗi sự kiện mở đầu của Festival Huế vào ngày 7 tháng 4 năm 2012.

Trung tâm C&E đã phối hợp với CLB Tình Bạn Xanh-khoa Môi trường-trường Đại học Huế  tổ chức trại “ Green Action” với mong muốn từ các hoạt động thú vị trong gian trại truyền tải đến các em và cộng đồng thông điệp “Bước chân xanh vòng quanh trái đất” . Từ đây, các em học sinh sẽ hiểu hơn về lối sống bền vững và lan tỏa tới cộng đồng. Chương trình là một trong số những hoạt động truyền thông của dự án ”Hợp tác Giáo dục về Biến đổi khí hậu” tại Huế do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường và  Trung tâm Hành động vì sự Phát triển Đô thị (ACCD) và Tổ chức quốc tế Global Action Plan, Thụy điển (GAP) thực hiện với sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy điển (Sida).

Gian trại là một sân chơi bổ ích và lý thú đồng thời tạo cho các em học sinh có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy cũng như sự nhanh nhạy khéo léo. Và hơn thế nữa, Ban tổ chức  luôn mong muốn tạo cầu nối để giúp các em nói lên mơ ước cho bản thân, gia đình hay chính thành phố Huế xinh đẹp.  

Nguồn TMT

 

Tin liên quan