Thế giới

Phiên họp chung về bảo tồn thiên nhiên thế giới

03:23, 12 Tháng Tư 2012

Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN) - cơ quan phi lợi nhuận duy nhất giữ vai trò hỗ trợ Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức phiên họp chung về bảo tồn thiên nhiên thế giới – hội thảo về môi trường được tổ chức định kỳ hàng năm tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Jeju từ ngày 6~15/9/2012.

Phiên họp chung về bảo tồn thiên nhiên thế giới là hội thảo có uy tín nhất trong lĩnh vực môi trường được IUCN tổ chức lần đầu tiên vào năm 1948 và đã được diễn ra với nhiều chủ đề đa dạng về môi trường trong thời gian qua với tư cách là hội thảo quốc tế có quy mô lớn nhất. Kể từ sau phiên họp chung được tổ chức tại Montreal (Canada) năm 1996, phiên họp được đổi tên chính thức là: “Phiên họp chung về bảo tồn thiên nhiên thế giới”. Phiên họp chung lần thứ 5 diễn ra trong năm 2012 này là phiên họp đầu tiên trong lịch sử 60 năm được tổ chức ở đảo Jeju(Hàn Quốc) – quốc gia năm trong khu vực Đông Bắc Á.
Hội thảo diễn ra trong vòng 10 ngày với sự tham gia của không chỉ các cơ quan Chính phủ, các tổ chức phi Chính phủ (NGO), các doanh nghiệp, học giả mà còn có sự tham gia của các cơ quan báo chí, truyền thông và các chuyên gia trong mọi lĩnh vực. Hội thảo là nơi để các cơ quan, đại diện tham gia thảo luận về những kế hoạch quan đến những vấn đề chính về môi trường đang ánh hưởng đến thế giới mà chúng ta đang sống ngày hôm nay đồng  thời tìm kiếm những giải pháp cho trái đất trong tương lai.
Những nội dung chính sẽ được thảo luận tại phiên họp chung ở Jeju là: đánh giá về giá trị và bảo tồn sự đa dạng của các loại sinh vật, cùng chia sẻ những lợi ích từ nhiên nhiên, tìm giải pháp đối phó với những khủng hoảng của tự nhiên như: các vấn đề về biến đổi khí hậu và an ninh lương thực, kinh tế xanh… Đại diện tham gia sẽ cùng chia sẻ với các nước về những thành quả của các dự án liên quan đến môi trường và xây dựng nên mối quan hệ đối tác hỗ trợ , chuyển giao kinh nghiệm lẫn nhau nhằm bảo vệ môi trường.
Slogan chính thức của phiên họp chung là: “Nature +”. “Tự nhiên” mang ý nghĩa mở rộng những vấn đề đa dạng có mối liên quan mật thiết đến cuộc sống của chúng ta. “+” mang rất nhiều ý nghĩa, thể hiện phiên họp này sẽ đem lại cơ hội  thảo luận một cách tự do và đa dạng trong khuôn khổ về  “tự nhiên” liên quan đến 6 vấn đề trọng tâm: khẳng định (positive), hơn nữa (more), tốt hơn (better), giá trị gia tăng (added value)…

* Thời gian: Diễn ra trong 10 ngày từ 6~15/09/2012.

 * Nội dung chi tiết:
 -
Lễ khai mạc: ngày 6/9/2012
 -
Diễn đàn bào tồn thiên nhiên thế giới: 7~10/9/2012
 -
Phiên họp chung của các thành viên: 8~15/9/2012
 -
Lễ bế mạc: 15/9/2012
* Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế Jeju
*
Website: http://wcc2012.or.kr/eng 

Nguồn Korea.net

 

Tin liên quan