Cộng đồng

Triển lãm nghệ thuật xanh

07:09, 12 Tháng Tư 2012

Từ 12 đến 29/4 tại Hà Nội sẽ diễn ra hai triển lãm “Tuần nghệ thuật xanh” và “Phong cảnh sông nước biến đổi” gồm những tác phẩm của 17 nghệ sĩ đến từ sau quốc gia Đông Nam Á.

Từ 12 – 29/4 tại Hà Nội, Viện Goethe trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của 17 nghệ sỹ đến từ Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Indonesia, và Philipines tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Viện Goethe.

Dự án nghệ thuật có tên “Phong cảnh sông nước biến đổi“ do viện Goethe Hà Nội tổ chức muốn mở ra những khía cạnh mới về vấn đề sinh thái chủ chốt này.  Các tác phẩm của họ sẽ phản ánh sự thay đổi về môi trường cũng như về kinh tế - văn hóa và xã hội mà phong cảnh sông nước ở các nước này hiện đang trải qua.

Sông Hồng và sông Mekong, sông Irrawaddy và Chaopraya: Đông Nam Á, không giống với các khu vực khác trên trái đất, được khắc họa đặc trưng bởi phong cảnh sông nước. Nhưng mạch sống và hệ sinh thái quan trọng đối với đời sống con người đang bị đe dọa nghiêm trọng: Do hậu quả của sự phát triển kinh tế xã hội và bây giờ là sự biến đổi khí hậu. Phong cảnh sông nước đang bị đe dọa bị phá hủy, và theo đó là sự tồn tại của hàng triệu người dân.

Trong hai ngày Thứ 7 và Chủ Nhật 21 và 22/4, tại Viện Goethe và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam diễn ra “Tuần nghệ thuật xanh” gồm các hoạt động dành cho khán giả trẻ, hợp tác với tổ chức môi trường "Live and Learn international": Science slam, triển lãm áp phích, các trò chơi, giao lưu và chiếu phim về chủ đề biến đổi khí hậu.

“Tuần lễ nghệ thuật xanh“ bao gồm chiếu phim, thảo luận, science slam (diễn giải khoa học hài hước) về chủ đề biến đổi khí hậu, các trò chơi và các hoạt động sáng tạo khác.

Sau khi được tổ chức ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, triển lãm sẽ được trưng bày tại Bangkok (Thái Lan), Phnôm-Penh (Campuchia),  và Jakarta (Indonesia) và Manila (Philippines).

Nguồn Vfej.vn

Tin liên quan