Cộng đồng

Ra quân trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”

00:42, 22 Tháng Ba 2012

Lễ ra quân nhằm giúp cho học sinh, đoàn viên thanh niên cũng như các bạn trẻ nhận thức sâu sắc hơn về ý thức chung tay bảo vệ môi trường sống.

Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, Vườn Quốc gia Bến En, UBND huyện Như Thanh vừa phối hợp với Công ty Canon Việt Nam tổ chức lễ ra quân trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” năm 2012. Chương trình có sự tham dự của 150 học sinh và đoàn viên thanh niên địa phương.

Đây là năm thứ hai dự án trồng rừng được thực hiện tại Vườn Quốc Gia Bến En với tổng diện tích rừng đặc dụng được trồng mới lên tới 30ha.

Lễ ra quân nhằm giúp cho học sinh, đoàn viên thanh niên cũng như các bạn trẻ nhận thức sâu sắc hơn về ý thức chung tay bảo vệ môi trường sống. Nếu mỗi người đều trồng và bảo vệ cây xanh, Việt Nam có cơ sở để hy vọng một màu xanh tươi phủ khắp trên những ngọn đồi, nẻo đường, vì một hành tinh xanh cho thế hệ mai sau.

Với phương châm hướng tới một môi trường xanh - sạch - đẹp và phát triển bền vững, trong những năm qua, Công ty Canon Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, giúp môi trường ngày càng trở nên trong lành hơn và nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Vào ngày 25/3 tới, Công ty Canon Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), Ban quản lý rừng phòng hộ Cấm Sơn tổ chức lễ ra quân trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” trên diện tích 10ha với sự tham gia của 400 em học sinh trường THPT Lục Ngạn 4 và 100 thành viên thuộc “Mạng tình nguyện viên Canon về các hoạt động văn hóa xã hội” đưa tổng diện tích rừng phòng hộ thuộc dự án tại huyện Lục Ngạn lên 50ha.

Triển khai từ năm 2010, đến nay, dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” đã trồng mới được 70 ha rừng phòng hộ tại 2 tỉnh Thanh Hóa và Bắc Giang./.

Nguồn VOV

 

Tin liên quan