Cộng đồng

Tổ chức Ngày nước Thế giới năm 2012 tổ chức tại Hậu Giang

09:16, 20 Tháng Ba 2012

Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết, Ngày nước Thế giới năm 2012 sẽ có chủ đề “Nước và An ninh lương thực”.

Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế, chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư về những thách thức của tài nguyên nước đối với việc đảm bảo an ninh lương thực cho hơn 7 tỷ người trên trái đất.

Cũng theo Bộ Tài nguyên Môi trường, năm 2012, Bộ sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ mittinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày nước Thế giới năm 2012 từ ngày 21 – 22/3 tại TP Vị Thanh.

Chương trình gồm các hoạt động chính như: Hội thảo khoa học “Nước và an ninh lương thực”, Lễ mittinh hưởng ứng Ngày nước Thế giới, Lễ hội đua ghê ngo hưởng ứng Ngày nước Thế giới và một số hoạt động tuyên truyền khác.

Ngày nước Thế giới được Hội nghị Môi trường và Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNCED) đề ra ý tưởng từ năm 1992 và được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định chọn ngày 22/3 hàng năm là Ngày Nước thế giới.

Ngày nước Thế giới lần đầu tiên tổ chức từ năm 1993 nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về các vấn đề liên quan đến tài nguyên nước. Mỗi năm, ngày Nước Thế giới đưa ra một chủ đề khác nhau về tài nguyên nước.

Với chủ đề “Nước và An ninh lương thực”, Ngày nước Thế giới năm 2012 nhằm kêu gọi sự quan tâm về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt./.

Nguồn VOV