Ứng dụng

Nâng cao năng lực cho nhà báo viết về lĩnh vực môi trường

09:08, 28 Tháng Ba 2012

Sáng ngày 27/3, tại Đà Nẵng diễn ra hội thảo “Tập huấn đầu tư cho hệ sinh thái vùng bờ biển”, do Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Quốc tế (CIFOR) và Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường (CETAC), Tổng Cục Môi trường (VEA) tổ chức.

PGS Nguyễn Chu Hồi tại Hội thảo

Hội thảo nhằm cung cấp thêm thông tin về lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu cho các báo, đồng thời nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho các phóng viên chuyên viết về lĩnh vực này.

Chương trình kéo dài 3 ngày, từ ngày 27 – 29/3, các phóng viên sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia, chính quyền địa phương và người dân để tìm hiểu về công tác bảo tồn, trồng mới rừng ngập mặn, các mâu thuẫn trong quy hoạch tại đầm Lập An (Thừa Thiên Huế) và vai trò của việc thành lập khu bảo tồn biển tác động đến sinh kế của người dân địa phương ở khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (Quảng Nam).

Tại hội thảo, PGS Nguyễn Chu Hồi - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, và nguy cơ sóng thần. Bên cạnh đó, những tác động khác ở vùng bờ biển đang ngày càng diễn ra phức tạp như tăng xâm nhập mặn, thay đổi điều kiện sinh thái, tài nguyên nước ngầm ngọt ven biển bị cạn kiệt, cuộc sống của người dân ven biển và trên các đảo nhỏ ven bờ bị ảnh hưởng…”

Theo ông Chu Hồi, đầu tư cho các hệ sinh thái vùng bờ biển được xem là giải pháp hữu hiệu và lâu dài, đây cũng chính là đầu tư cho hạ tầng cơ sở và cho tương lai của vùng bờ./.

Theo VOV

 

Tin liên quan